• Tue. Aug 9th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Bố giảm 15 kg trong 6 tháng vì con trai

Byadmin

Jun 20, 2022

Jonathan Seah thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt, giảm 15 kg để có sức khỏe chăm sóc con trai sau khi vợ phát hiện khối u trong người.

Jonathan Seah, 52 tuổi, người Singapore sống ở Hong Kong, giảm cân nhờ tập hít thở, ăn ít hơn và chủ yếu là ăn chay, kết hợp nhịn ăn gián đoạn. Anh cũng hoạt động thể chất vừa phải và giảm được 15 kg trong 6 tháng.

“Lúc 30 tuổi, tôi chỉ nặng 75 kg, thân hình cân đối”, Seah, bố của một cậu bé ba tuổi, tâm sự hôm 19/6.

Jonathan Seah cùng vợ và con trai trên bãi biển ở Hong Kong năm 2020. Ảnh: SCMP

Jonathan Seah cùng vợ và con trai trên bãi biển ở Hong Kong năm 2020. Ảnh: SCMP

Anh cho biết bây giờ mình khỏe mạnh hơn 10 năm trước, nhiều năng lượng hơn, tình thần cũng minh mẫn hơn. Seah từng là đội trưởng đội đấu kiếm thời đại học, từng đi lính nghĩa vụ hai năm, quãng thời gian giúp anh có thân hình cân đối.

20 năm sau, anh tăng thêm 20 kg do lối sống ít vận động. Sau khi lấy bằng y, anh làm bác sĩ rồi chuyển sang học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại học Havard.

“Tôi rất thích làm bác sĩ nhưng muốn làm nghề khác có thể gây ảnh hưởng tới nhiều người hơn”, Seah nói.

Học xong thạc sĩ, anh làm việc trong một ngân hàng đầu tư vài năm trước khi gia nhập ngành công nghiệp y tế. Năm 2018, Seah đi tới bước ngoặt cuộc đời khi hai người trong gia đình chết vì ung thư, còn vợ phát hiện khối u ác tính.

“May mắn là vợ tôi điều trị thành công nhờ kết hợp các liệu pháp truyền thống và chức năng. Tất cả diễn ra trong vòng một năm và khiến tôi rất sốc”, anh nói. “Tôi thấy rõ rằng mình đã quá tập trung vào điều trị bệnh sau khi phát hiện, thay vì tìm cách ngăn chặn từ đầu”.

Mất đi người thân, Covid-19 bùng nổ, khiến Seah suy ngẫm về sức khỏe bản thân và quyết định thay đổi lối sống cá nhân để tiếp tục chăm sóc con trai tới khi trưởng thành.

Anh bắt đầu tập thể dục hàng ngày sau khi đọc một bài báo trên tạp chí Y khoa Anh. Bài báo cho biết theo nghiên cứu trên 15.000 người, những người hoạt động thể chất vừa phải 150 phút mỗi tuần có nguy cơ chết sớm thấp hơn 24% bất kể trước đó hoạt động thể chất ở mức độ nào.

“Bây giờ, chúng ta đều đồng ý rằng hoạt động thể chất giúp giảm khả năng mắc bệnh, cải thiện sức khỏe tinh thần và tuổi thọ”, Seah nói. Anh bắt đầu ít lái ôtô hơn, chủ yếu di chuyển bằng tàu điện ngầm hoặc xe điện, kết hợp đi bộ nhanh trên đường đi làm và về nhà.

Hồng Hạnh (Theo SCMP)