• Tue. Oct 26th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bộ Giáo dục và đào tạo tiếp tục thẩm định sách giáo khoa lớp 3, lớp 7 và lớp 10

  Byadmin

  Oct 6, 2021
  bo giao duc va dao tao tiep tuc tham dinh sach giao khoa lop 3 lop 7 va lop 10
  Bộ Giáo dục và đào tạo tiếp tục thẩm định sách giáo khoa lớp 3, lớp 7 và lớp 10 - Ảnh 1.

  Trưng bày bản mẫu sách giáo khoa theo chương trình giáo dục phổ thông mới – Ảnh: VĨNH HÀ

  Theo lộ trình cuốn chiếu, năm học 2022-2023, Bộ Giáo dục và đào tạo sẽ triển khai tiếp Chương trình giáo dục phổ thông 2018 (chương trình mới) ở lớp 3, lớp 7, lớp 10. Để chuẩn bị cho việc này, các đơn vị xuất bản đã biên soạn các bản mẫu sách giáo khoa của 3 lớp này để đăng ký thẩm định theo quy định.

  Tính tới thời điểm hiện tại, có 6 nhà xuất bản đã gửi bản mẫu thẩm định gồm: Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam, Nhà xuất bản Đại Học Sư Phạm Hà Nội, Nhà xuất bản Đại Học Quốc Gia TP.HCM, Nhà xuất bản Đại Học Sư Phạm TP.HCM, Nhà xuất bản Đại Học Vinh và Nhà xuất bản Đại Học Huế.

  Lớp 3 có 48 bản mẫu sách giáo khoa của 11 môn học, hoạt động giáo dục được gửi thẩm định. Trong đó, môn tiếng Anh có 10 bản mẫu; tin học có 7 bản mẫu; môn toán có 5 bản mẫu; các môn mỹ thuật, hoạt động trải nghiệm có 4 bản mẫu; các môn tiếng Việt, đạo đức, tự nhiên – xã hội, giáo dục thể chất, âm nhạc, công nghệ có 3 bản mẫu.

  Lớp 7 có 47 bản mẫu sách giáo khoa của 12 môn học, hoạt động giáo dục được gửi thẩm định. Trong đó, môn tiếng Anh có 9 bản mẫu; môn tin học 5 bản mẫu; các môn toán, hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp, mỹ thuật có 4 bản mẫu; các môn học còn lại, mỗi môn đều có 3 bản mẫu.

  Lớp 10 có 57 bản mẫu sách giáo khoa của 15 môn học, hoạt động giáo dục. Trong đó, môn tiếng Anh có 9 bản mẫu; tin học có 5 bản; mỗi môn toán, ngữ văn, hoạt động trải nghiệm – hướng nghiệp; công nghệ có 4 bản; các môn còn lại, mỗi môn có 3 bản.

  Theo quy định, hội đồng thẩm định sách giáo khoa do bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo quyết định thành lập, trong đó có các nhà giáo dục có uy tín và ít nhất 1/3 là nhà giáo trực tiếp giảng dạy trong các nhà trường phổ thông.

  Hiện tại, đang có các lớp 1, lớp 2 và lớp 6 triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới. Trong đó lớp 1 đã thực hiện sang năm thứ 2, lớp 2 và lớp 6 lần đầu tiên triển khai trong năm học 2021-2022.

  Sách giáo khoa lớp 1 mới: Cần có văn hóa phản biện Sách giáo khoa lớp 1 mới: Cần có văn hóa phản biện

  TTO – Trong buổi làm việc với Bộ GD-ĐT về vấn đề của sách giáo khoa lớp 1 mới, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng các ý kiến, dù gay gắt, đều thể hiện sự tâm huyết, lo lắng và mong muốn có được những cuốn sách giáo khoa tốt nhất.