• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bỏ giấy xét nghiệm qua hai tỉnh, dân Nghệ An, Hà Tĩnh vui mừng

  Byadmin

  Oct 17, 2021
  bo giay xet nghiem qua hai tinh dan nghe an ha tinh vui mung
  Bỏ giấy xét nghiệm qua hai tỉnh, dân Nghệ An, Hà Tĩnh vui mừng - Ảnh 1.

  Lượng người qua lại trạm thu phí cầu Bến Thủy 1, Nghệ An sau quy định mới bỏ yêu cầu giấy xét nghiệm COVID-19

  Chiều 17-10, ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại trạm thu phí cầu Bến Thủy 1 và cầu Bến Thủy 2 nối hai tỉnh Nghệ An – Hà Tĩnh, lượng người xe qua lại đông hơn so với những ngày trước đó. 

  Nhiều người dân vui mừng khi lực lượng kiểm soát chốt không yêu cầu kiểm tra giấy xét nghiệm COVID-19.

  Theo quy định mới nhất từ Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 tỉnh, người dân vào tỉnh Nghệ An không yêu cầu xuất trình kết quả xét nghiệm. Chỉ thực hiện xét nghiệm người đến từ địa bàn có dịch cấp độ 4 hoặc cách ly y tế vùng; trường hợp nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn có dịch cấp độ 3 và 19 tỉnh thành phía Nam.

  Sáng nay là buổi sáng đầu tiên quy định này được áp dụng.

  Một cán bộ CSGT làm nhiệm vụ tại chốt cầu Bến Thủy 1 cho hay do không phải xuất trình giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 nên sáng nay người dân ra vào TP Vinh khá đông.

  Bỏ giấy xét nghiệm qua hai tỉnh, dân Nghệ An, Hà Tĩnh vui mừng - Ảnh 2.

  Cảnh sát giao thông chỉ kiểm tra giấy tờ tùy thân người dân nếu không về từ vùng dịch

  Một số người chưa biết quy định mới đến hỏi mới biết qua lại Nghệ An – Hà Tĩnh không cần giấy xét nghiệm COVID-19 do hai địa phương đều ở trạng thái bình thường mới.

  “Tôi ở thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân nhưng làm việc ở TP Vinh. Trước đây, cứ 3 ngày/lần phải đi xét nghiệm COVID-19, tốn gần 200.000 đồng/lần và gặp không ít bất tiện. Việc bỏ giấy xét nghiệm sẽ tạo thuận lợi hơn cho chúng tôi đi lại, làm việc” – chị Đặng Tuyết, 37 tuổi, cho hay.

  Hiện chốt kiểm soát huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh cũng chỉ yêu cầu người dân khai báo y tế và cấp cho một bản cam kết về lịch trình đi, đến địa điểm trong tỉnh. Lực lượng trực chốt chỉ dừng xe, kiểm tra người từ các tỉnh, thành phía Nam đi qua.

  Bỏ giấy xét nghiệm qua hai tỉnh, dân Nghệ An, Hà Tĩnh vui mừng - Ảnh 3.

  Người dân đi từ các tỉnh, thành phía Nam về quê được hướng dẫn qua trạm thu phí cầu Bến Thủy 2

  Trong khi đó, dù đã được khôi phục chạy thử lại 4 ngày nhưng tuyến xe buýt TP Vinh – Hà Tĩnh  vẫn ít khách do vướng quy định hành khách trên xe phải có giấy xét nghiệm.

  Một số người qua lại phải quay xe vì không có giấy xét nghiệm COVID-19.