• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bộ Ngoại giao chia buồn khi thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch

  Byadmin

  Jan 23, 2022
  bo ngoai giao chia buon khi thien su thich nhat hanh vien tich
  Bộ Ngoại giao chia buồn khi thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch - Ảnh 1.

  Thiền sư Thích Nhất Hạnh tại đại lễ cầu siêu ở chùa Non Nước, núi Sóc Sơn, cách Hà Nội 64km về phía bắc, ngày 20-4-2007 – Ảnh: REUTERS

  Được tin thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch, chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới sơn môn, cộng đồng Phật tử Việt Nam ở trong, ngoài nước và pháp quyến của thiền sư Thích Nhất Hạnh” – người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết.

  Bà Lê Thị Thu Hằng cho biết thêm thiền sư Thích Nhất Hạnh là vị cao tăng của Phật giáo Việt Nam nhiều năm sinh sống ở nước ngoài, có nhiều đóng góp trong giới thiệu và phát triển Phật giáo, văn hóa Việt Nam trên thế giới. Thiền sư viên tịch là tổn thất của cộng đồng Phật giáo nói chung và Phật giáo Việt Nam nói riêng.

  Trước đó, đại diện ngoại giao của nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế cũng chia sẻ lòng thương tiếc trước sự ra đi của thiền sư Thích Nhất Hạnh.

  Báo chí quốc tế cũng đưa tin về thiền sư Thích Nhất Hạnh. Báo Guardian của Anh nói thiền sư Thích Nhất Hạnh đã có “cuộc đời phi thường” và đã để lại một di sản đồ sộ cho nhân loại, không chỉ riêng tôn giáo mà còn lan tỏa sang nhiều lĩnh vực khoa học xã hội khác.

  Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch lúc 1h30 ngày 22-1 tại chùa Từ Hiếu (TP Huế), hưởng thọ 97 tuổi.

  Ban truyền thông của Làng Mai đã thông báo di huấn của thiền sư Thích Nhất Hạnh trước lúc viên tịch. Theo đó, tang lễ của thiền sư sẽ diễn ra dưới hình thức tâm tang – khóa tu im lặng.

  Bộ Ngoại giao chia buồn khi thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch - Ảnh 2.