• Wed. Jul 6th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng về báo cáo mới của Mỹ về Biển Đông

  Byadmin

  Jan 14, 2022
  bo ngoai giao viet nam len tieng ve bao cao moi cua my ve bien dong

  Ngày 14.1.2022, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam liên quan đến việc Bộ Ngoại giao Mỹ vừa công bố Báo cáo số 150 về các ranh giới biển, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho hay, Việt Nam ghi nhận việc Bộ Ngoại giao Mỹ công bố báo cáo này.

  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng

  Bộ ngoại giao cung cấp

  Bà Hằng cũng nhấn mạnh, liên quan đến các tranh chấp ở Biển Đông, Việt Nam đã nhiều lần khẳng định quan điểm nhất quán và rõ ràng của mình, cả trong khuôn khổ song phương cũng như đa phương.

  Theo đó, Việt Nam luôn phản đối và không chấp nhận mọi yêu sách liên quan không phù hợp với luật pháp quốc tế, bao gồm Công ước Liên Hợp Quốc về luật Biển 1982 (UNCLOS).

  “Nhân dịp này, Việt Nam một lần nữa đề nghị các bên liên quan tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam ở Biển Đông; tôn trọng các tiến trình ngoại giao và pháp lý; có đóng góp tích cực và thực chất nhằm duy trì hòa bình, ổn định, bảo vệ an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không, tính toàn vẹn của UNCLOS và trật tự dựa trên luật lệ”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh.

  Hôm 13.1, Cục Các vấn đề đại dương, khoa học và môi trường quốc tế thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ đã công bố báo cáo mới dài 47 trang đề cập chi tiết và bác bỏ các yêu sách phi pháp của Trung Quốc ở Biển Đông.

  Tin liên quan