• Tue. May 17th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bộ Quốc phòng Nga: Quân đội Nga đã nhận lệnh mở rộng tấn công tại Ukraine ‘từ mọi hướng’

  Byadmin

  Feb 26, 2022
  bo quoc phong nga quan doi nga da nhan lenh mo rong tan cong tai ukraine tu moi huong
  Bộ Quốc phòng Nga: Quân đội Nga đã nhận lệnh mở rộng tấn công tại Ukraine từ mọi hướng - Ảnh 1.

  Quân nhân Ukraine xuất hiện tại một địa điểm xảy ra giao tranh với lực lượng Nga ở thủ đô Kiev của Ukraine ngày 26-2 – Ảnh: AFP

  “Sau khi phía Ukraine bác bỏ tiến trình đàm phán, hôm nay (26-2), tất cả đơn vị quân đội Nga (ở Ukraine) đã nhận được lệnh phát triển mũi tiến công từ mọi hướng, phù hợp với kế hoạch của chiến dịch” – người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga  Igor Konashenkov cho biết trong một tuyên bố.

  Tuyên bố này được Hãng tin RIA của Nga đăng tải. Hãng tin Reuters (Anh) và Hãng tin AFP (Pháp) cũng đưa thông tin trên.

  Trước khi có tuyên bố trên, phía Ukraine cho biết họ đang bị tấn công từ vài phía, trong đó có hướng từ Belarus. Phía Ukraine nói Nga tấn công vào cả các khu dân cư, nhưng Matxcơva tuyên bố họ chỉ tấn công các mục tiêu quân sự.

  Trước đó, hôm 25-2, khi các lực lượng Nga tiếp cận thủ đô Kiev của Ukraine, Điện Kremlin cho biết Tổng thống Vladimir Putin đã sẵn sàng cử một phái đoàn đến Belarus để đàm phán với Ukraine. Tuy nhiên, Ukraine từ chối đàm phán, còn Mỹ không hoan nghênh đề nghị này.

  Đến ngày 26-2, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với báo giới: “Liên quan đến các cuộc đàm phán được kỳ vọng, chiều qua (25-2) Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh đình chỉ cuộc tiến công của các lực lượng Nga. Nhưng do Ukraine từ chối đàm phán, nên sau đó cuộc tiến công của các lực lượng Nga tiếp tục vào chiều nay (26-2), phù hợp với kế hoạch của chiến dịch”.

  Trong một video mới đăng ngày 26-2, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết đến nay Nga đã triển khai tên lửa, máy bay chiến đấu, máy bay không người lái, pháo binh, xe bọc thép, lính dù… để tấn công Ukraine.

  Ông Zelensky nói người Ukraine đã chiến đấu chống lại quân Nga tại một số thành phố như Odessa (phía nam), thành phố Kharkiv (đông bắc) và thủ đô Kiev. Ông nói thành phố Lviv và các thành phố khác ở phía tây và miền trung Ukraine cũng đã trở thành mục tiêu của các cuộc không kích.

  Về lý do không tham gia đàm phán ở Belarus, ông Oleksiy Arestovich, cố vấn người đứng đầu Văn phòng Tổng thống Ukraine, cho biết Ukraine từ chối đàm phán với Nga vì những điều kiện mà Nga đưa ra “không thể chấp nhận được” đối với nước này, đó là “nỗ lực buộc chúng tôi đầu hàng”.