• Fri. May 20th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bộ Tài chính yêu cầu làm rõ sự cố bảng điện HoSE chiều 10/1

  Byadmin

  Jan 10, 2022
  BTichnhyucubocoscgiaodchchiu10 3294 7481 1641817625

  Bộ Tài chính giao Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam làm rõ nguyên nhân xảy ra sự cố phiên giao dịch chiều 10/1 và báo cáo trong ngày.

  Từ 14h hôm nay (10/1), bảng giá của các cổ phiếu giao dịch tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) “đứng im” và không cập nhật giá trong 20 phút. Lệnh vẫn khớp trong lúc bảng giá bị đơ khiến nhiều nhà đầu tư giao dịch trong trạng thái tù mù.

  Một số công ty chứng khoán gửi thông tin đến nhà đầu tư, cho hay phát sinh lỗi kết nối dữ liệu giá với HoSE nên các mã chứng khoán yết trên HoSE không được cập nhật trên bảng giá.

  Theo thông tin từ Bộ Tài chính, đây là sự cố mất ổn định tạm thời của hệ thống Gateway (hệ thống trả thông tin thị trường về cho các công ty chứng khoán) HoSE.

  Bộ giao Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam (VNX) chỉ đạo các công ty thành viên khẩn trương báo cáo lãnh đạo Bộ tình hình, làm rõ nguyên nhân xảy ra sự cố trên ngay trong ngày 10/1.

  HoSE cần khẩn trương làm việc với các công ty công nghệ thông tin để áp dụng các biện pháp kỹ thuật, phương án dự phòng nhằm khắc phục triệt để tình trạng trên, đảm bảo hệ thống vận hành ổn định trong phiên giao dịch kế tiếp.

  Bộ Tài chính cũng yêu cầu HoSE khẩn trương nâng cấp, tăng cường năng lực tổng thể của hệ thống trong thời gian sớm nhất, đảm bảo đáp ứng mọi diễn biến thị trường trong dài hạn, kể cả khi lượng giao dịch tiếp tục tăng đột biến.

  “VNX, HoSE cần khẩn trương giải thích với báo chí, thông tin tới nhà đầu tư về sự cố giải pháp đã áp dụng để đưa hệ thống vận hành ổn định trở lại ngay trong phiên giao dịch chiều nay 10/1”, văn bản của Bộ Tài chính cho biết

  Quỳnh Trang