• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể: Chốt kiểm soát nào gây ùn tắc xe nông sản, đề nghị xử lý nghiêm

  Byadmin

  Sep 25, 2021
  bo truong nguyen van the chot kiem soat nao gay un tac xe nong san de nghi xu ly nghiem
  Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể: Chốt kiểm soát nào gây ùn tắc xe nông sản, đề nghị xử lý nghiêm - Ảnh 1.

  Xe vận chuyển hàng có mã QR qua chốt kiểm soát quốc lộ 13 được tạo điều kiện cho lưu thông – Ảnh: QUANG ĐỊNH

  Tối 25-9, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể có công điện gửi giám đốc sở giao thông vận tải các tỉnh thành trực thuộc trung ương về việc kiểm tra, xử lý và chấm dứt ngay tình trạng ùn tắc giao thông tại các chốt kiểm soát dịch trên đường bộ.

  Công điện nêu rõ hiện nay một số địa phương còn để xảy ra ùn tắc trên đường bộ, đặc biệt là khu vực có chốt kiểm soát dịch, làm ảnh hưởng đến vận chuyển, tiêu thụ hàng nông sản của người dân. Hiện tượng này đã được cơ quan báo chí phản ánh nhiều lần trong những ngày vừa qua. 

  Để sớm chấm dứt tình trạng này, Bộ trưởng Thể yêu cầu giám đốc sở giao thông vận tải các tỉnh thành khẩn trương kiểm tra tình trạng giao thông trên tuyến đường thuộc địa bàn. Đồng thời, xử lý nghiêm theo thẩm quyền hoặc báo cáo chủ tịch UBND tỉnh, thành xử lý tổ chức, cá nhân thực hiện không đúng chỉ đạo của Thủ tướng gây ùn tắc giao thông.

  Bộ trưởng Thể cũng yêu cầu lãnh đạo sở giao thông vận tải các địa phương tham mưu cho UBND các tỉnh, thành thu hồi ngay các văn bản không đúng quy định. Thực hiện tiền kiểm, hậu kiểm các xe vận tải theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng.

  Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, thời gian qua nhiều địa phương đã ban hành các văn bản làm khó các xe vận chuyển hàng hóa như quy định về thời hạn giấy xét nghiệm không đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, yêu cầu đổi tài xế khi qua địa phương, tài xế có xét nghiệm vẫn yêu cầu xét nghiệm lại…

  Do đó, Bộ Giao thông vận tải liên tiếp phát các công điện yêu cầu chấn chỉnh, Tổng cục Đường bộ Việt Nam liên tục có văn bản gửi tới các địa phương yêu cầu thu hồi quy định không thống nhất.