• Tue. Jul 5th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bơm hàng triệu lít nước lũ, thu hồi thi thể trong đường hầm

  Byadmin

  Jul 25, 2021
  bom hang trieu lit nuoc lu thu hoi thi the trong duong ham

  Trung QuốcLực lượng cứu hộ dùng bơm cỡ lớn hút nước ra khỏi đường hầm ngập lũ ở thành phố Trịnh Châu để đưa thi thể nạn nhân ra ngoài.

  Video được đăng trên mạng xã hội Trung Quốc hôm 23/7 cho thấy các nhân viên cứu hộ đang chuyển nhiều thi thể từ đường hầm ở thành phố Trịnh Châu, thủ phủ tỉnh Hà Nam, ra ngoài, bên cạnh đó là một máy bơm công suất lớn đang liên tục hoạt động.

  Những người này được cho là thiệt mạng khi hàng triệu lít nước lũ do đợt mưa lịch sử gây ra tràn vào đường hầm chỉ trong thời gian ngắn đúng giờ cao điểm hôm 20/7, khiến hàng trăm phương tiện cùng tài xế bị mắc kẹt bên trong.

  Mưa lớn từ 17/7 đến 20/7 đã gây ra trận lũ “nghìn năm có một” ở Trịnh Châu và một số thành phố lân cận ở tỉnh Hà Nam. Nước lũ nhấn chìm nhiều khu vực canh tác nông nghiệp và đường phố, tràn qua bờ sông, gây ra tình trạng mất điện và nước sạch, buộc hơn một triệu người tại tỉnh Hà Nam phải đi sơ tán.

  Bơm hàng triệu lít nước lũ để thu hồi thi thể trong đường hầm

  Nhân viên cứu hộ Trung Quốc chuyển thi thể ra khỏi một đường hầm ngập nước ở thành phố Trịnh Châu ngày 23/7. Video: NTD.

  Giới chức Trung Quốc thông báo ít nhất 58 người chết vì trận lũ, song con số thực tế có thể còn cao hơn khi nhiều người vẫn mất tích. Một bức ảnh hôm 20/7 cho thấy đường hầm dài 4 km, cao 6 m tại thành phố Trịnh Châu ngập hoàn toàn vào lúc 17h.

  Một người tự nhận thuộc đơn vị cứu hộ tình nguyện tại chỗ trong bài đăng trên mạng xã hội ngày 22/7 cho biết hàng trăm ô tô mắc kẹt trong đường hầm khi nước lũ tràn vào. Trong số hàng nghìn người kẹt trong đường hầm, “rất ít người tự thoát được ra ngoài”, bài đăng có đoạn.

  Nhiều bức ảnh trên mạng xã hội cho thấy hàng chục phương tiện nằm ngổn ngang trong nước lũ ở lối vào phía nam của đường hầm. Cảnh sát phong tỏa hiện trường khi công tác tìm kiếm cứu nạn được triển khai. Một nhân chứng cho biết hàng chục thi thể được tìm thấy trong những chiếc ô tô kẹt tại đường hầm ngập nước.

  Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc cho biết Trịnh Châu hứng trận mưa kỷ lục ngày 20/7 với lượng mưa khoảng 203 mm mỗi giờ. Lượng nước trút xuống Trịnh Châu trong một ngày gần bằng 1/3 tổng lượng mưa trung bình hàng năm tại thành phố này.

  Nguyễn Tiến (Theo NTD)