• Wed. Jun 29th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bốn người trốn chốt kiểm dịch bị phát hiện nhiễm nCoV

  Byadmin

  Aug 2, 2021
  bon nguoi tron chot kiem dich bi phat hien nhiem ncov

  Hà GiangSáu lao động từ Hà Nội về quê đã trốn qua chốt kiểm dịch, khi bị lượng chức năng phát hiện đưa đi cách ly, xét nghiệm thì ghi nhận 4 người mắc Covid-19.

  Ngày 2/8, ông Nguyễn Đình Dích, Phó giám đốc Y tế Hà Giang, cho biết sáu lao động này quê xã Cán Phú, huyện Mèo Vạc. Họ làm thợ xây tại công trình ở đường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội). Ngày 24/7, sau khi biết tin Hà Nội giãn cách xã hội, sáu lao động bắt taxi về quê, đến chốt kiểm soát dịch cầu Trì (giáp Hà Giang và Tuyên Quang) thì vào khai báo y tế.

  Tại chốt kiểm dịch, họ không có giấy xét nghiệm âm tính theo phương pháp PCR nên không được vào tỉnh. Sau đó, nhóm lao động đi bộ qua đường mòn khoảng 1,5 km để vượt chốt.

  Khai báo y tế tại chốt kiểm dịch cầu Trì. Ảnh: Báo Hà Giang

  Khai báo y tế tại chốt kiểm dịch cầu Trì. Ảnh: Báo Hà Giang

  Khoảng 17h cùng ngày, khi đến thị trấn Việt Quang (Bắc Quang), nhóm lao động bị lực lượng chức năng ở chốt cầu Trì gọi quay lại khai báo y tế. Sau đó, sáu người và một lái xe được đưa đi cách ly tập trung ở huyện Bắc Quang.

  Tại cơ sở cách ly, những người này được lấy mẫu xét nghiệm hai lần đầu âm tính. Ngày 31/7, khi lấy mẫu xét nghiệm lần ba, ngành y tế ghi nhận bốn trong sáu người dương tính với Covid-19. Hiện họ được điều trị tại Bệnh viện Phổi Hà Giang.

  Trong đợt dịch lần thứ tư, tỉnh Hà Giang ghi nhận 17 ca mắc nCoV.

  Gia Chính