• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Bốn tiếng cuối đời kinh hoàng của nữ sinh bị cướp ôtô

Byadmin

Jul 23, 2022

Nam PhiSinh viên 21 tuổi Hannah Cornelius bị nhóm cướp bắt cóc, cưỡng hiếp tập thể và sát hại dã man khi lái xe chở bạn về.

Rạng sáng 27/5/2017, Hannah Cornelius, sinh viên Đại học Stellenbosch ở tỉnh Western Cape, lái chiếc Volkswagen Citi Golf màu xanh biển đưa cậu bạn tên Cheslin Marsh về nhà sau buổi tụ tập thâu đêm.

Khoảng 3h30, khi dừng xe trò chuyện 5 phút, Hannah và Cheslin bị bốn gã đàn ông lạ mặt bao vây với tuốc nơ vít và dao bấm. Chúng gồm: Geraldo Parsons, 27 tuổi, Vernon Witbooi, 33 tuổi, Eben van Niekerk, 28 tuổi, và Nashville Julius, 29 tuổi, thuộc băng nhóm “Numbers” khét tiếng ở địa phương.

Cả bọn tấn công Hannah và Cheslin, cướp đồ đạc có giá trị rồi bắt họ làm con tin. Cheslin bị trói, nhét trong cốp xe, còn Hannah bị xô vào giữa hai ghế trước. Nashville. Một trong bốn tên cướp, đã bỏ chạy khỏi hiện trường sau cuộc tấn công. Lúc 3h40, ba tên còn lại lái xe chở hai nạn nhân đi lòng vòng hàng giờ đồng hồ.

Hannah Cornelius là nữ sinh xinh đẹp, thông minh, tươi sáng trong mắt người xung quanh. Ảnh: Victimsofhomicide

Hannah Cornelius là nữ sinh xinh đẹp, thông minh, tươi sáng trong mắt người xung quanh. Ảnh: Victimsofhomicide

Trong cuộc thẩm vấn với cảnh sát, Vernon mô tả Hannah sợ đến mức không nói câu nào và chăm chăm nhìn về phía trước. Chúng lừa rằng chỉ mượn xe để về nhà rồi sẽ trả lại và cho đi.

Video camera giám sát cho thấy nhóm cướp dừng lại ở một trạm xăng vào khoảng 4h34 để rút tiền mặt từ thẻ ngân hàng của Cheslin, Hannah ngồi trong ôtô. Nhưng Vernon không thực hiện được vì nhập nhầm mã PIN.

Nhóm cướp chở hai nạn nhân đến khu vực hẻo lánh ở Kraaifontein, dùng gạch đánh gục Cheslin vì dám nói sai mã PIN và bỏ mặc anh trong vũng máu. Hannah kinh hãi chứng kiến tất cả.

Cheslin sống sót thần kỳ dẫu bị thương nặng. Anh tỉnh lại sau nhiều giờ, chạy 300 m đến ngôi nhà gần nhất để xin giúp đỡ. Sau khi kiểm tra, Cheslin vĩnh viễn mất thính giác ở một bên tai.

Trong khi đó, Hannah bị ép quay lại xe, chở đến một nơi hẻo lánh khác. Sau khi bị cưỡng bức tập thể, Hannah bị nhét vào cốp xe, đưa đi tiếp gần 20 km từ Stellenbosch đến con đường quê vắng vẻ. Tại đây, chúng lôi Hannah ra ngoài gây án khiến cô chết vì vỡ hộp sọ.

Vụ hiếp dâm và giết người diễn ra trong khoảng 6h đến 7h30 ngày 27/5/2017. Thi thể Hannah được tìm thấy bốn tiếng sau đó.

Theo hồ sơ tòa án, nạn nhân đã phải chịu đựng đau đớn khôn cùng trước khi bị sát hại.

Tảng đá nặng khoảng 37 kg dùng để sát hại Hannah được đưa ra trước phòng xử án năm 2018. Ảnh: Sun

Tảng đá nặng khoảng 37 kg dùng để sát hại Hannah được đưa ra trước phòng xử án năm 2018. Ảnh: Sun

Sau khi sát hại Hannah và tin chắc đã giết Cheslin, ba tên sử dụng ôtô của Hannah để tiếp tục chuỗi tội ác. Chúng đuổi theo một phụ nữ đang đi bộ đến nơi làm việc ở Kraaifontein gần đó, giật túi xách và điện thoại. Một nạn nhân khác bị bắt cóc và đưa đến trạm xăng, bị rút tiền từ tài khoản ngân hàng trước khi được thả. Lúc này, Eben xuống xe, tìm cách xóa dấu vết ADN tại hiện trường vụ cưỡng hiếp và đốt quần áo dính máu.

Geraldo và Vernon bị bắt vào khoảng 14h15, 11 tiếng sau vụ cướp xe, sau khi các cảnh sát chìm nhận ra xe của Hannah và truy đuổi chúng. Eben và Nashville cũng sa lưới sau đó.

Vụ án kinh hoàng gây sốc cho người dân Nam Phi. Dư luận dậy sóng khi những kẻ giết người xuất hiện trên tòa. Chúng cười khinh khỉnh, lè lưỡi và đùa cợt khi nghe kết tội, giơ ngón tay cái với thẩm phán khi bị dẫn đến nhà tù.

Trước tòa, Geraldo thừa nhận là kẻ cưỡng hiếp đầu tiên. Hắn khai rằng cả bọn định bỏ Hannah lại một trang trại gần đó nhưng cô liên tục chống cự, giữ chặt cửa xe vì hoảng loạn. Thấy vậy, Eben đến gần và đâm.

Nhóm cướp cho biết Hannah đã cầu xin mong được sống, nói rằng chúng có thể tấn công tình dục nếu tha mạng cho cô.

Tháng 11/2018, Eben, Geraldo và Vernon bị kết tội bắt cóc, cướp, hiếp dâm và giết người, còn đồng phạm Nashville bị kết tội cướp và bắt cóc. Cả nhóm bị kết án tổng cộng 358 năm tù. Eben, Geraldo và Vernon đều nhận 50 năm tù với hai tội hiếp dâm và giết người, thêm ít nhất 40 năm tù với tội bắt cóc, cướp và hành hung Cheslin. Nashville bị phạt 15 năm tù.

(Từ trái qua) Vernon Witbooi, Geraldo Parsons, Eben van Niekerk và Nashville Julius ra tòa tháng 10/2018. Ảnh: Gallo Images

(Từ trái qua) Vernon Witbooi, Geraldo Parsons, Eben van Niekerk và Nashville Julius ra tòa tháng 10/2018. Ảnh: Gallo Images

Sau vụ án, gia đình thành lập Quỹ Hannah Cornelius để giúp trẻ em trong vùng được giáo dục và thoát khỏi nạn bạo lực.

Chỉ một năm sau cái chết của con gái, mẹ Hannah – bà Anna – chết đuối ở tuổi 56 trong chuyến đi bơi. Bố Hannah, ông Willem, cho biết sự ra đi của Hannah có ảnh hưởng “hơn cả sự tàn phá” đối với gia đình. “Chúng tôi đã chết cùng Hannah”, ông nói.

Tuệ Anh (Theo Sun, Mirror)