• Wed. May 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bóng đá Indonesia hồi hộp chờ bản danh sách trong đường dây bán độ

  Byadmin

  Mar 9, 2022
  bong da indonesia hoi hop cho ban danh sach trong duong day ban do

  Theo tờ CNN Indonesia, Bambang hôm 8.3 đã đến tòa nhà Tổng cục Điều tra Tội phạm của Cảnh sát Đông Java cùng với luật sư của mình, Agustian Siagian. Cựu cầu thủ này sẽ bị thẩm vấn như một kẻ tình nghi sau nhiều lần vắng mặt khi được triệu tập đến lấy lời khai để điều tra.

  Bambang Suryo (trái), một trong những kẻ tình nghi dàn xếp tỷ số ở giải hạng 3 Indonesia

  Trong quá trình điều tra, Bambang – một cựu cầu thủ, HLV ở Indonesia và từng dính đến bê bối bán độ trong quá khứ – cho biết sẽ cung cấp thêm thông tin cho các nhà điều tra về những cái tên khác bị nghi ngờ có liên quan đến vụ án đã gài bẫy ông. Bambang nói rằng những cái tên được viết ra trên tờ giấy khổ A4, nhưng từ chối tiết lộ họ là ai, mà chỉ cung cấp cho cơ quan điều tra.

  “Sẽ có rất nhiều cái tên ở đây. Tôi sẽ không công bố đến danh tính cụ thể, tôi sẽ giao chúng cho luật sư”, Bambang nói khi lấy một tờ giấy từ trong túi ra. Bambang tiết lộ một số cái tên bị tình nghi có liên quan đến vụ án này đến từ các liên đoàn và CLB. Ông này cũng khẳng định mình vô tội vì ngay từ đầu không tham gia vào việc dàn xếp tỷ số cho giải bóng đá League 3.

  Zha Eka Wulandari, người tố cáo dàn xếp tỷ số ở giải hạng 3 Indonesia

  chụp màn hình

  Hồi tháng trước, Cảnh sát khu vực Đông Java đã chính thức nêu tên 5 người là nghi phạm trong vụ án hối lộ và dàn xếp tỷ số một số trận ở giải đấu nói trên, gồm: Bambang Suryo, Dimas Yopi Perwira Nusa, Imam, Ferry Afrianto và Heri Pras. Các nghi phạm đã bị khởi tố về tội đưa hối lộ theo Bộ luật hình sự Indonesia.

  Vụ bê bối này bị phanh phui khi chủ tịch của CLB Gresik Putra (Gestra) Paranane FA, Zha Eka Wulandari, công khai tố cáo 2 cầu thủ và 1 người khác đã nhận hối lộ từ Bambang và Ferry để dàn xếp tỷ số trong 2 trận thua RZA Sumbersari và Persema Malang.

  5 cầu thủ của CLB Perserang bị cấm từ 24 – 60 tháng vì dàn xếp tỷ số ở giải hạng 2 Indonesia

  chụp màn hình

  Vụ án sau đó thu hút dư luận Indonesia khi Zha Eka Wulandari và chồng của cô đã bị truy sát, phải chạy trốn khỏi nhà vì bị một nhóm người đi trên 2 xe máy đánh đập và rượt đuổi. Sau khi sự việc trên xảy ra, nhà của Zha đang được cảnh sát canh giữ để đảm bảo an toàn.

  Cuối năm ngoái, bóng ma bán độ cũng trở lại ám ảnh bóng đá Indonesia khi 5 cầu thủ của CLB Perserang bị cấm từ 24 – 60 tháng vì hành vi nhận hối lộ để dàn xếp tỷ số ở giải hạng 2 nước này.

  Tin liên quan