• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Bóng đá luôn dẫn đầu xu hướng tìm kiếm về SEA Games 31 trên Google

Byadmin

May 19, 2022

Theo Google, Sau một tuần diễn ra SEA Games 31, tinh thần thể thao nồng nhiệt của người Việt được thể hiện rất rõ qua số lượt tìm kiếm thông tin về các bộ môn thể thao tại SEA Games tăng mạnh, điển hình là bộ môn bóng đá. Cụm từ tìm kiếm ‘lịch bán kết SEA Games 31’ tăng 4,300% trong tuần qua, theo sau là ‘lịch bán kết bóng đá nam SEA Games 31’ tăng 3,900%. Điều này cho thấy đội tuyển U23 Việt Nam đã tạo ra sức hút hấp dẫn và nhận được sự kỳ vọng lớn từ người hâm mộ.

Bóng đá luôn dẫn đầu xu hướng tìm kiếm về SEA Games 31 trên Google - ảnh 1

Bộ môn bóng đá và cụm từ tìm kiếm ‘lịch bán kết SEA Games 31’ tăng 4,300% trong tuần qua,

Bên cạnh đó, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đang dành được sự cổ vũ đặc biệt từ người hâm mộ nước nhà, dẫn đầu bảng xếp hạng ‘Mức độ quan tâm đến các đội tuyển bóng đá nữ’. Trong khi đó, đối với đội tuyển bóng đá nam, đội tuyển U23 Việt Nam xếp hạng 4 sau Malaysia, Thái Lan và Indonesia.

Bóng đá luôn dẫn đầu xu hướng tìm kiếm về SEA Games 31 trên Google - ảnh 2

So sánh giữa mức độ quan tâm giữa bóng đá nam và bóng đá nữ

Gần đây, những thông tin về kình ngư Joseph Schooling đội tuyển bơi nam đến từ Singapore phạm quy trong nội dung bơi 4x100m tiếp sức tự do nam đang thu hút nhiều sự chú ý của đông đảo khán giả. Cụ thể, cụm từ khóa tìm kiếm “kình ngư singapore schooling” sở hữu lượt tìm kiếm đột phá tại Việt Nam và cụm từ “schooling disqualified” cũng được tìm kiếm nhiều tại Singapore

Bóng đá luôn dẫn đầu xu hướng tìm kiếm về SEA Games 31 trên Google - ảnh 3

Xu thế tìm kiếm trên Google tại Singapore

Đối với bộ môn bóng chuyền, người Việt có xu hướng tìm kiếm trận so tài giữa các đội tuyển nữ, đặc biệt giữa Việt Nam với Thái Lan. Lượt tìm kiếm ‘bóng chuyền nữ Việt Nam và Thái Lan’, ‘kết quả bóng chuyền nữ Việt Nam và Thái Lan’ tăng đáng kể trong 7 ngày qua. Ngoài ra, thông tin về các tuyển thủ nữ cho bộ môn bóng chuyền cũng nhận được sự chú ý đáng kể từ người Việt.

Với sự phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, các trận đấu của Thể thao điện tử (E-sports) có sức hút mạnh mẽ đối với người hâm mộ Việt, đặc biệt là các bạn trẻ. Dẫn đầu bảng xếp hạng ‘Mức độ quan tâm đến các môn thể thao điện tử tại SEA Games’ là bộ môn bắn súng Garena Free Fire, theo sau là Liên Quân (Arena of Valor), Đá bóng (FIFA Online 4), Liên Minh Huyền Thoại (League of Legends) và PUBG Mobile.

Bên cạnh đó, những môn như quần vợt và bóng rổ cũng nhận được rất nhiều sự chú ý của người dân khi với những thành công ban đầu tại SEA Games, các tuyển thủ bóng rổ Việt Nam đã giành được chỗ đứng vững chắc trong lòng người hâm mộ Việt, minh chứng qua lượt tìm kiếm đứng đầu bảng ‘Mức độ quan tâm đến các đội tuyển bóng rổ nam’. Ngoài ra, nội dung thi đấu 5×5 của cả hai đội tuyển nam và nữ được chú ý hơn nội dung 3×3.

Ngoài những bộ môn thể thao quen thuộc, người Việt trong mùa SEA Games 31 năm nay dành sự chú ý đáng kể cho bộ môn Golf. Điều đó thể hiện qua cụm từ tìm kiếm ‘môn golf’.

Bóng đá luôn dẫn đầu xu hướng tìm kiếm về SEA Games 31 trên Google - ảnh 4

Người Việt trong mùa SEA Games 31 năm nay dành sự chú ý đáng kể cho bộ môn Golf.

Trước đó, bà Hà Lâm Tú Quỳnh, Giám đốc truyền thông Google châu Á – Thái Bình Dương, phụ trách Việt Nam, cho biết đây sẽ là kỳ SEA Games đầu tiên được Google tạo công cụ Google trends. Trước đây, chỉ những sự kiện thể thao lớn như Olympic mới xuất hiện trên công cụ tìm kiếm xu thế nổi tiếng này và Google hân hạnh đóng góp vào hoạt động truyền thông của Ban tổ chức SEA Games. Bà Quỳnh cho biết thêm với trang Google Xu Hướng SEA Games 31 này, người dùng sẽ có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về các dữ liệu tìm kiếm liên quan đến các nội dung thi đấu và biểu diễn tại SEA Games 31.

Tin liên quan