• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Brad Pitt kiện Angelina Jolie

  Byadmin

  Sep 22, 2021

  Brad Pitt đệ đơn kiện Angelina Jolie dùng chiêu trò để bán điền trang rượu vang ở Pháp – thuộc sở hữu của cả hai.

  Theo Us Weekly, ngày 21/9 (theo giờ địa phương) Brad Pitt đệ đơn lên tòa án tại Luxembourg (Tây Âu) cáo buộc Angelina Jolie và các đối tác kinh doanh của cô đang tìm cách loại anh khỏi thương vụ bán cổ phần sinh lời ở điền trang rượu vang Chateau Miraval.

  Theo tài liệu tòa án Us Weekly có được, ban đầu, Brad Pitt nắm 60% cổ phần của Quimicum – công ty sở hữu điền trang – thông qua công ty Mondo Bongo của anh. Jolie giữ 40% qua công ty Nouvel. Đầu năm 2013, anh chuyển cho cô 10%, đưa họ trở thành đối tác bình đẳng. Château Miraval được định giá 164 triệu USD.

  Khu điền trang rượu vang Chateau Miraval của Angelina Jolie và Brad Pitt. Ảnh: AP

  Khu điền trang rượu vang Chateau Miraval của Angelina Jolie và Brad Pitt. Ảnh: AP

  Brad Pitt tố cáo vợ cũ tìm cách bán 50% cổ phần mà không cho anh quyền từ chối hoặc mua lại. Trước đó, thỏa thuận ghi rõ cả hai phải xin phép nhau nếu muốn bán. Đơn kiện nêu trong bốn năm qua, công ty Nouvel của Jolie không hành động vì lợi ích tốt nhất của Quimicum khi liên tục trì hoãn phê duyệt các bản kê khai tài chính hàng năm, không chịu gia hạn người quản lý. Hành động của Jolie được phía Pitt cho là cố gắng cản trở có hệ thống, trốn tránh nghĩa vụ và lách luật để bán cổ phần. Một nguồn tin thân cận tài tử cho biết trên People: “Thật khó chịu khi cô ấy hành xử theo cách này vì Brad Pitt là người thực hiện toàn bộ công việc xây dựng điền trang”.

  Hồi tháng 7, phía Jolie nộp đơn xin thẩm phán gỡ lệnh phong tỏa các tài sản chung của cặp sao. Minh tinh muốn bán điền trang, đã có bên hỏi mua và hối thúc tòa cho phép.

  Cặp sao từng thuê điền trang trong ba năm kể từ 2008 trước khi mua lại hoàn toàn năm 2011. Hai người tổ chức đám cưới tại đây năm 2014. Điền trang cũng là nơi Jolie tĩnh dưỡng khi mang thai cặp song sinh Knox và Vivienne năm 2008. Giữa năm 2016, điền trang từng trở thành chủ đề tranh cãi giữa cặp sao. Jolie muốn bán khu đất để chuyển đến Anh đẩy mạnh hoạt động chính trị. Tuy nhiên, Brad Pitt từ chối vì rất yêu nơi này và từng dành nhiều thời gian tu sửa, cải tạo.

  Cảnh Brad Pitt đánh nhau với Angelina Jolie trong 'Mr. & Mrs. Smith'

  Angelina Jolie và Brad Pitt trong “Ông bà Smith”. Video: New Regency.

  Ngoài tài sản, cặp sao đang vướng vào cuộc chiến giành quyền nuôi con. Đầu tháng 9, Brad Pitt nộp đơn yêu cầu tòa án xem xét lại phiên xử quyền nuôi con giữa anh và vợ cũ Angelina Jolie. Trong phiên xử hồi tháng 7, tòa án phúc thẩm bang California rút phán quyết của ông Ouderkirk và áp dụng lại việc phân chia quyền nuôi con giữa cặp sao như thỏa thuận năm 2018. Theo đó, Angelina Jolie tiếp tục giữ quyền nuôi lũ trẻ. Brad Pitt chỉ được thăm nom một số ngày nhất định trong tháng.

  Brad PittAngelina Jolie quen khi đóng chung phim Mr. & Mrs. Smith (2005). Pitt sau đó ly dị vợ Jennifer Aniston để hẹn hò Jolie. Hai người kết hôn năm 2014, có sáu con chung. Năm 2016, Angelina Jolie nộp đơn ly dị, lấy lý do có nhiều quan điểm khác biệt không thể hòa giải. Cặp sao có sáu con chung, gồm ba con nuôi và ba con đẻ.

  Hiểu Nhân