• Thu. May 19th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Britney Spears nộp đơn xin hủy giám hộ

  Byadmin

  Sep 23, 2021
  britney spears nop don xin huy giam ho

  MỹBritney Spears đang hoàn thành thủ tục xin thẩm phán ngừng việc giám hộ cô, trong phiên tòa ngày 29/9.

  Theo Reuters, ngày 23/9, ông Mathew Rosengart – luật sư của Britney Spears – cho biết ca sĩ muốn chấm dứt sự việc trong mùa thu năm nay. Cô cũng mong thẩm phán sẽ bãi bỏ quyền quản lý tài sản do cha Jamie Spears đang giữ ngay sau phiên xử tới. Britney muốn tòa bổ nhiệm một người khác tạm thời thay ông Jamie cho đến khi việc giám hộ kết thúc.

  Ông Jamie Spears (trái) giữ quyền giám hộ Britney Spears từ năm 2008 đến nay. Ảnh: Britney Spears Instagram.

  Ông Jamie Spears (trái) và con gái Britney Spears. Ảnh: Britney Spears Instagram.

  Nếu được chấp thuận, Britney Spears sẽ được phép sống tự lập sau 13 năm. Ông Jamie Spears giữ quyền quyết định cuộc sống của con gái từ năm 2008, sau scandal cô tự giam trong phòng tắm. Hồi tháng 6, Britney lần đầu ra tòa cho lời khai về cuộc sống bị giám hộ như nô lệ. Cô tiết lộ luôn muốn xin chấm dứt việc bị quản lý nhưng không biết bản thân có thể tự nộp đơn. Sau khi có luật sư mới, ca sĩ mới được tư vấn rõ ràng về các quyền của mình.

  Đầu tháng 8, Jamie Spears bất ngờ đồng ý rút khỏi việc quản lý tài sản của con gái. Ông khẳng định không sai trên khía cạnh luật pháp nhưng muốn nghỉ vì sức ép lớn từ công chúng. Jamie cũng nói muốn tòa xem xét chấm dứt việc giám hộ, nhận xét con gái gần đây thay đổi, có thể sống tự lập.

  Framing Britney Spears Trailer

  “Framing Britney Spears” – phim tài liệu ủng hộ trả tự do Britney Spears. Video: NY Times

  Những năm gần đây, Britney liên tục xin tòa bỏ quyền giám hộ của cha nhưng không thành công. Cô cho rằng ông Jamie lạm dụng quyền để trục lợi cá nhân. Do tranh cãi giữa hai phía, từ cuối năm 2019, tòa án Los Angeles trao quyền kiểm soát các quyết định về đời sống cá nhân của Britney Spears cho nhân viên giám hộ Jodi Montgomery, ông Jamie chỉ còn kiểm soát về tài sản.

  Phiên tòa của Britney Spears là một trong những sự kiện ồn ào nhất của làng giải trí Hollywood gần đây. Hàng trăm nghìn người hâm mộ của nữ ca sĩ tổ chức các chiến dịch kêu gọi trả tự do cho cô. Giữa tháng 9, tạp chí Time chọn Britney là một trong 100 người truyền cảm hứng của năm. Ca sĩ mới đính hôn với bạn trai Sam Asghari sau 5 năm hẹn hò.

  Đạt Phan (theo Reuters)