• Thu. Nov 24th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

BSR tổ chức kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Byadmin

Nov 24, 2022

Sáng 23.11, nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23.11.1922 – 23.11.2022) và kỷ niệm 61 năm ngày truyền thống Ngành Dầu khí Việt Nam (27.11.1961 – 27.11.2022), tại tượng đài cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt trong khuôn viên Khu hành chính NMLD Dung Quất, BSR đã tổ chức lễ dâng hoa tưởng nhớ cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, người đặt nền móng đầu tiên xây dựng NMLD Dung Quất.

BSR tổ chức kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt - ảnh 1

Ông Phạm Minh Nghĩa, Phó tổng giám đốc BSR, phát biểu tri ân cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt và ôn lại lịch sử 61 năm ngành Dầu khí Việt Nam

ẢNH: BSR

Tham dự buổi lễ có đại diện Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng Quản trị, Ban Tổng giám đốc BSR, Ban Giám đốc nhà máy, lãnh đạo Ban DQRE, lãnh đạo các ban chuyên môn và đại diện các tổ chức đoàn thể chính trị – xã hội của BSR.

Trong giây phút lắng đọng của buổi lễ, ông Phạm Minh Nghĩa, Phó tổng giám đốc BSR, đã bày tỏ lòng biết ơn và tri ân tới cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt. “Ngay tại khuôn viên NMLD Dung Quất, nơi chúng ta đang đứng, cách đây 28 năm trước là bãi cát trắng mênh mông. Khi mà những người dù có đầu óc lãng mạn, trí tưởng tượng phong phú đến đâu, cũng không thể nghĩ tại đây sẽ có một NMLD hiện đại như hôm nay”, ông Nghĩa xúc động phát biểu.

Quyết định lịch sử

Ngày 19.9.1994 là ngày người dân ở vùng Dung Quất, H.Bình Sơn (Quảng Ngãi) không thể nào quên. Bởi ngày đó những bước chân của Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã trực tiếp thị sát ở đây, rồi chỉ thị cho các bộ, ngành liên quan phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục khảo sát, lập quy hoạch khu công nghiệp tập trung, NMLD số 1 Dung Quất và Cảng nước sâu Dung Quất.

BSR tổ chức kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt - ảnh 2

Ông Khương Lê Thành, Phó bí thư thường trực Đảng ủy, thành viên HĐQT BSR phát biểu tại buổi lễ

ẢNH: BSR

Ngày ấy, Thủ tướng đã có một quyết tâm sắt đá, có một quyết định lịch sử: NMLD đầu tiên của Việt Nam được xây dựng tại Dung Quất. Để đi đến quyết định này, Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã phải trải qua nhiều đắn đo trước rất nhiều ý kiến trái chiều, kể cả một số nhà khoa học cho rằng, xây NMLD tại Dung Quất là một bài toán mạo hiểm.

Theo Thủ tướng Võ Văn Kiệt, NMLD đặt tại Dung Quất như một đòn bẩy vực dậy nền kinh tế cho cả miền Trung, chứ không chỉ đơn thuần là lợi nhuận mang lại mỗi năm bao nhiêu.

Kể từ ngày 22.2.2009, NMLD Dung Quất đã xuất bán dòng sản phẩm thương mại đầu tiên. Đến tháng 10.2022 này, nhà máy đã sản xuất hơn 75,5 triệu tấn sản phẩm xăng dầu các loại, tổng doanh thu ước đạt 1,29 triệu tỉ đồng và nộp ngân sách Nhà nước đạt hơn 193,9 nghìn tỉ đồng.

BSR tổ chức kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt - ảnh 3

Ban lãnh đạo, người lao động và tuổi trẻ BSR tri ân những đóng góp lớn lao của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt đối với NMLD Dung Quất

ẢNH: BSR

Tri ân và mãi giữ gìn ngọn lửa nhiệt huyết

Trải qua hơn sáu thập kỷ, các thế hệ người lao động dầu khí đã nỗ lực cống hiến hết mình, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, xây dựng ngành Công nghiệp Dầu khí Việt Nam hiện đại, hoàn chỉnh và đồng bộ từ tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí, công nghiệp khí, công nghiệp điện, đến công nghiệp lọc hóa dầu và dịch vụ kỹ thuật dầu khí chất lượng cao.

“Những người lao động dầu khí dù ở bất cứ cương vị nào, với lòng tự trọng và tình yêu nghề nghiệp đã nỗ lực không ngừng, gìn giữ ngọn lửa nhiệt huyết, đoàn kết phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ, đóng góp không nhỏ vào thành quả thắng lợi chung của Công ty BSR nói riêng và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nói chung”, Phó tổng giám đốc BSR Phạm Minh Nghĩa nhấn mạnh.

Ông Khương Lê Thành, Phó bí thư thường trực Đảng ủy, thành viên HĐQT BSR phát biểu tại buổi lễ: “Tập thể người lao động BSR với hơn 1.500 nhân sự quyết tâm đoàn kết, lao động sáng tạo đưa Công ty BSR phát triển nhanh trong thời gian tới. BSR quyết không phụ lòng tin của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã hết mình vì mảnh đất miền Trung”.

BSR tổ chức kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt - ảnh 4

Chị Nguyễn Lan Hương, Phó bí thư Đoàn BSR phát biểu tại buổi lễ

ẢNH: BSR

Thay mặt cho tuổi trẻ của BSR, chị Nguyễn Lan Hương, Phó bí thư Đoàn BSR cho biết, tuổi trẻ BSR luôn tưởng nhớ và tri ân những công lao to lớn của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt. “Chúng tôi mang trong mình sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, nguyện ra sức thi đua học tập, lao động sáng tạo, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu trong sản xuất kinh doanh”, chị Hương nói.

Trong 10 tháng đầu năm 2022, sản lượng sản xuất của BSR đạt 5,78 triệu tấn sản phẩm các loại; tổng doanh thu đạt trên 140.000 tỉ đồng; nộp ngân sách Nhà nước gần 16.000 tỉ đồng, lợi nhuận vượt xa kế hoạch đề ra và sẽ đạt mức cao nhất kể từ khi vận hành đến nay.