• Sat. May 28th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bùng nổ 20 phút cuối, Senegal lần thứ 3 vào chung kết Cúp các quốc gia châu Phi

  Byadmin

  Feb 2, 2022
  bung no 20 phut cuoi senegal lan thu 3 vao chung ket cup cac quoc gia chau phi
  Senegal lần thứ 3 vào chung kết Cúp các quốc gia châu Phi - Ảnh 1.

  Các cầu thủ Senegal ăn mừng sau khi lần thứ 3 vào chung kết Cúp các quốc gia châu Phi – Ảnh: REUTERS

  Trận đấu diễn ra rất quyết liệt ngay từ những phút đầu với nhiều pha va chạm nảy lửa giữa cầu thủ hai đội. Dù vậy, cơ hội nguy hiểm của cả hai đội lại không nhiều.

  Senegal là đội chơi tốt hơn, với rất nhiều pha tấn công được khởi xướng từ Sadio Mane và Idrissa Gana Gueye.

  Nhưng phải đến phút 45+5, Senegal mới có cơ hội nguy hiểm đầu tiên khi Abdou Diallo tung cú sút rất căng trong vòng cấm nhưng bị thủ môn Herve Koffi (Burkina Faso) xuất sắc cản phá.

  Chỉ vài giây sau pha hỏng ăn này, Senegal được trọng tài Tessema Weyesa cho hưởng phạt đền sau khi tiền vệ Idrissa Gueye sút bóng chạm tay trung vệ Edmond Tapsoba (Burkina Faso) trong vòng cấm. Tuy nhiên, sau khi tham khảo VAR, trọng tài Tessema Weyesa đã hủy bỏ phạt đền.

  Senegal lần thứ 3 vào chung kết Cúp các quốc gia châu Phi - Ảnh 2.

  Hậu vệ Abdou Diallo (22) với cú sút cận thành ghi bàn thắng mở tỉ số cho Senegal phút 70 – Ảnh: REUTERS

  Phút 70, từ một pha lộn xộn trong vòng cấm địa của Burkina Faso, hậu vệ Abdou Diallo đã tung cú sút cận thành hạ gục thủ môn Herve Koffi ghi bàn mở tỷ số 1-0 cho Senegal.

  Đúng 6 phút sau, Sadio Mane đã nỗ lực đi bóng vào vòng cấm Burkina Faso rồi có đường chuyền dọn cỗ cho Idrissa Gueye sút vào lưới trống ghi bàn nâng tỉ số lên 2-0.

  Trong thế không còn gì để mất, Burkina Faso dồn toàn lực tấn công và có bàn thắng rút ngắn tỉ số nhờ công của Ibrahim Blati Toure ở phút 82.

  Senegal lần thứ 3 vào chung kết Cúp các quốc gia châu Phi - Ảnh 3.

  Sadio Mane ăn mừng bàn thắng ấn định chiến thắng cho Senegal phút 87 – Ảnh: REUTERS

  Nhưng niềm hi vọng của Burkina Faso đã chấm hết ở phút 87, khi Sadio Mane dùng tốc độ dẫn bóng thoát xuống lạnh lùng dứt điểm qua người thủ môn Herve Koffi ấn định chiến thắng chung cuộc 3-1 cho Senegal.

  Chiến thắng giúp Senegal lần thứ 3 vào chung kết và họ đang hướng đến giấc mơ tìm kiếm chức vô địch đầu tiên trong lịch sử ở giải đấu này.