• Fri. Feb 3rd, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Bùng nổ lớp nhà giàu mới trên thị trường bất động sản cao cấp Dubai

Byadmin

Dec 26, 2022
Bùng nổ lớp nhà giàu mới trên thị trường bất động sản cao cấp Dubai - Ảnh 1.

Khu phức hợp Atlantis The Royal ở đảo Palm Jumeirah (Dubai) – Ảnh: BLOOMBERG

Khu phức hợp sang trọng Atlantis The Royal là một trong những địa danh mới trên Palm Jumeirah – hòn đảo nhân tạo nơi giới thượng lưu của Dubai sinh sống.

Cách đây 7 năm, một căn hộ hai phòng ngủ ở Atlantis The Royal có thể được mua với giá chỉ 5,5 triệu Dh (1,5 triệu USD). 

Mùa hè 2022, một trong những căn hộ áp mái 3 tầng của Atlantis The Royal được bán với giá 180 triệu Dh (49 triệu USD).

Theo tờ Financial Times, Sự nổi tiếng của Atlantis The Royal đối với người mua là hình ảnh thu nhỏ của sự bùng nổ bất động sản cao cấp ở Dubai. 

Một thế hệ cư dân giàu có đang cạnh tranh để có được một bất động sản xa xỉ vốn ngày một ít ỏi ở nơi đây.

Giá lên phi mã!

Dòng người nhập cư bao gồm những người châu Âu đang tìm kiếm một cuộc sống ngập tràn ánh nắng Mặt trời, thuế thấp.

Các nhà tài chính châu Á chạy trốn khỏi các đợt phong tỏa từ dịch COVID-19. Người Ấn Độ gắn bó với chương trình cư trú dài hạn mới hấp dẫn. Và người Nga đổ xô đến một trong số ít thiên đường mở cửa cho họ kể từ sau cuộc chiến ở Ukraine.

Giá dự kiến ​​sẽ tăng hơn nữa trong năm 2023, theo Công ty môi giới địa phương Unique Properties. Công ty này dự báo giá bất động sản cao cấp ở Dubai sẽ tăng 13,5% vào năm 2023.

Sự bùng nổ đã ảnh hưởng đến tất cả các phân khúc thị trường. Tập đoàn bất động sản CBRE cho biết các giao dịch nhà ở trong 11 tháng qua đã vượt qua các kỷ lục trước đây của Dubai. Giá thuê nhà cũng đã tăng hơn 25%.

Kỳ vọng làn sóng mới từ Trung Quốc

“Dubai luôn thu hút các triệu phú và tỉ phú, nhưng hiện nay họ chuyển đến đây toàn thời gian và muốn có những ngôi nhà lớn nhất và tốt nhất”, theo ông Leigh Borg – một nhà quản lý tại Công ty môi giới bất động sản cao cấp Luxhabitat Sotheby’s International Realty ở Emirates Hills. 

Công ty này đã bán 10 bất động sản ở khu vực này với tổng trị giá 420 triệu Dh (115 triệu USD) chỉ riêng trong năm 2022.

Ông Borg lưu ý việc định giá ở Emirates Hills luôn ở mức cao nhất mọi thời đại, trong khi chưa đến 5% trong số hơn 600 bất động sản thực sự được rao bán.

Trong số các dịch vụ bất động sản có một biệt thự hiện đại chạy bằng năng lượng Mặt trời, thân thiện với môi trường trên con đường độc nhất ở Emirates Hills, có giá 349 triệu Dh (95 triệu USD).

Nhu cầu gia tăng từ những người mua giàu có nhất đã thuyết phục Tập đoàn Damac, nhà phát triển bất động sản tư nhân lớn nhất Dubai, tập trung vào các dịch vụ bất động sản sang trọng.

Theo ông Hussain Sajwani – giám đốc điều hành Damac, năm 2021 khi những ngôi nhà trong Tháp Cavalli mới của tập đoàn được bán đấu giá với giá 20 triệu Dh và hiện nay đã lên giá gấp 3 lần. 

Ông còn hy vọng các bất động sản trong dự án sang trọng mới của mình dọc theo con kênh nhân tạo của Dubai sẽ có giá lên tới 70 triệu Dh (19 triệu USD).

Người Nga vốn thường bị thu hút bởi các căn hộ ven sông đã trở thành những khách hàng quan trọng, mặc dù các thị trường châu Âu lâu đời hơn vẫn là phân khúc khách hàng lớn nhất.

Tuy nhiên Sajwani cho biết ông mong đợi một dòng chảy mới từ Trung Quốc, khi Bắc Kinh tiếp tục vật lộn với vi rút corona. Ông dự đoán: “Sự bùng nổ tiếp theo của chúng tôi sẽ đến từ người Trung Quốc”.