• Mon. Jul 4th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Buộc 18.000 suất quà Tết tận xe cho công nhân

  Byadmin

  Jan 13, 2022
  buoc 18 000 suat qua tet tan xe cho cong nhan

  Thái BìnhAnh Đức Doanh bất ngờ khi thấy một thùng bia, một thùng nước ngọt và 10 kg gạo được buộc gọn gàng trên yên xe máy, trưa 8/1.

  Không chỉ xe anh Doanh, toàn bộ xe máy trong nhà xe của công ty may ở Thái Bình đều có những suất quà tương tự. “Mọi người đều bất ngờ”, anh công nhân có thâm niên 10 năm làm tại công ty cho biết.

  Anh cho biết, đây là năm thứ hai công ty trao quà Tết tận xe cho công nhân. “Những các năm trước quà Tết được trao tận tay, nhưng năm nay do dịch, công ty đã ‘bí mật’ trao qua và hỗ trợ chằng buộc cẩn thận, công nhân chở quà về cũng an tâm, nhất là các chị em”, Doanh cười, nói.

  Hình ảnh hàng nghìn gói quà Tết được chằng buộc cẩn thận trên xe máy hôm 8/1 tại công ty may Tân Đệ. Ảnh: Công ty Tân Đệ

  Hình ảnh hàng nghìn gói quà Tết được buộc cẩn thận trên xe máy hôm 8/1. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

  Trao đổi với VnExpress chiều 13/1, ông Trịnh Thanh Định, Chủ tịch công đoàn công ty, xác nhận hình ảnh hàng ngàn chiếc xe máy được chằng buộc cẩn thận suất quà Tết ở đằng sau xe là tại các nhà máy thuộc công ty mình.

  Theo ông Định, năm nay công ty đã trao quà Tết cho 18.332 công nhân làm việc tại 9 nhà máy. Mỗi người được một phần quà trị giá gần 1,4 triệu đồng.

  “Để tiện cho công nhân đem quà về nhà, công ty chủ động bố trí người đi đến từng xe để chằng buộc cẩn thận và sẽ trao thành hai đợt”, ông cho biết thêm. Đợt một vào ngày 8/1, phần quà gồm một thùng bia, một thùng nước ngọt, 10 kg gạo. Đợt hai dự kiến trao ngày 15/1, gồm ba hộp bánh, một chai dầu ăn loại 2 lít, một gói bột ngọt và một chai rượu.

  “Năm ngoái chúng tôi triển khai hình thức tặng quà này tại một số nhà máy, thấy được tính khả dụng, đảm bảo sự an toàn, giúp người lao động đi lại dễ dàng nên năm nay làm đồng bộ”, chủ tịch công đoàn nói.

  Từng phần quà được chằng buộc cẩn thận trên xe máy của từng công nhân vào trưa 8/1. Ảnh: Công ty Tân Đệ

  Từng phần quà được buộc cẩn thận trên xe máy của từng công nhân vào trưa 8/1. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

  Ông Định cũng thông tin thêm, sau hai đợt trao quà, công ty sẽ chi thưởng lương tháng 13, tiền thưởng hai triệu đồng, cùng 10 phong bao lì xì tổng trị giá 500.000 đồng cho mỗi công nhân trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

  Ngày 13/1, nhiều trang mạng xã hội chia sẻ hình ảnh hàng ngàn chiếc xe máy của công nhân trong nhà xe được buộc sẵn quà tết khiến nhiều người không khỏi xúc động và để lại bình luận ngưỡng mộ.

  “Nhìn ấm lòng quá. Công ty nhà người ta không làm mình thất vọng, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh có tác động đến nhiều doanh nghiệp”, người dùng có tên Ngọc Hoa để lại bình luận.

  Quỳnh Nguyễn