• Wed. Aug 17th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Buông tay khi còn yêu khiến tôi đau khổ

Byadmin

Jul 17, 2022

Tôi là tác giả bài: “Thích một người chưa từng gặp mặt” cách đây một năm, xin chia sẻ thêm về câu chuyện của tôi.

Đúng mùa giãn cách năm ngoái, bạn nhắn tin trò chuyện với tôi (tôi thuê mặt bằng nhà bạn ấy). Chúng tôi nói chuyện thâu đêm suốt sáng, tôi đã thích bạn ấy từ lúc cả hai chưa gặp mặt. Trong quá trình nói chuyện, bạn cũng kể với tôi là đang nhắn tin với một cô gái, có thể sẽ trở thành người yêu. Tôi vô cùng hụt hẵng. Sau đó tầm một tháng, tôi nói thẳng là mình thích bạn rồi, không thể làm bạn được nữa, chúng tôi ngưng trò chuyện. Hết giãn cách, bạn với cô gái kia công khai hẹn hò, tôi yêu đơn phương và buồn. Bạn vẫn rất quan tâm đến tôi, tặng quà tôi các dịp lễ và sinh nhật, tuy nhiên tôi hạn chế nhắn tin với bạn.

Trước tết nguyên đán tầm một tháng, bạn thường xuyên về nhà, chúng tôi lại gặp và nói chuyện suốt, có khi nói đến hai, ban giờ sáng. Tôi bảo người yêu bạn mà biết sẽ buồn đấy, cũng biết mình nói chuyện với một người đã có người yêu như vậy là sai, nhưng dường như giữa chúng tôi có một lực hấp dẫn vô hình nào đó, mải mê nói chuyện mà không hề biết chán. Tôi không biết lúc này bạn với người yêu gặp trục trặc. Về nghỉ tết, chúng tôi vẫn nhắn tin cả ngày, bỗng một hôm bạn nói không hạnh phúc, tôi như vỡ vụn. Sau đó tôi cảm nhận được cách bạn nhắn tin với tôi thân mật hơn. Tôi hỏi không sợ bạn gái đọc được lại ghen à, bạn bảo biết có gặp nhau nữa không mà đọc, chắc sẽ chia tay. Tôi không hiểu cảm giác của mình là gì nữa.

>> Chia tay khi chúng tôi còn yêu nhau rất nhiều

Qua tết, tôi mở cửa hàng, vẫn nhớ hôm đó là Valentine, gia đình bạn mời tôi đến nhà ăn cơm. Tôi tặng bạn một món quà, trước tết đi phượt hứa tặng bạn, không liên quan đến lễ. Bạn đùa bảo: “Ngày 14 tháng ba tặng quà lại nha”, tôi cười bảo là người yêu hay gì mà tặng. Sau đó bạn kể vừa mới kết thúc với người kia lúc nãy, hôm đó chúng tôi lại ngồi nói chuyện đến 5h sáng. Qua mấy hôm sau, thấy bạn ít nhắn tin với tôi hẳn, linh cảm thế nào tôi lại hỏi: “Nếu bây giờ người yêu cũ nhắn tin xin quay lại, có đồng ý không”.

Tối đó bạn gặp tôi và nói cô gái kia khóc lóc xin quay lại, bạn đồng ý rồi. Tôi vừa buồn vừa sốc, cố gắng tiếp tục câu chuyện. Sau đó bạn bảo cũng có chuyện muốn nói với tôi, mà để xong chuyện này đã. Tôi năn nỉ bạn nói đi, sớm muộn gì tôi cũng biết. Mãi sau bạn mới nói cũng thích tôi, bảo tặng quà tôi ngày 14 tháng ba là thật. Tôi khá bất ngờ nhưng không thấy hạnh phúc lắm vì bạn đã đồng ý quay lại với người kia. Sau đó chúng tôi ôm hôn, do tôi chủ động.

Sáng hôm sau tỉnh dậy, nghĩ đến những việc mình đã làm, tôi thấy hoang mang quá. Sau ba ngày suy nghĩ, tôi nhắn tin cho bạn, bảo thôi mình dừng lại, bạn đồng ý. Tôi nghĩ việc này tốt cho cả hai, để bạn cũng có thời gian kết thúc với cô gái kia, chỉ không ngờ lần buông tay này chúng tôi lạc nhau mãi. Sau đó là chuỗi ngày im lặng của hai bên, nói câu dừng lại mà tôi thấy hối hận vô cùng, tự hỏi nếu bạn không chia tay cô gái kia thì mình sẽ ra sao. Rồi tôi cũng biết kết quả, bạn với người đó không chia tay.

>> Chia tay khi còn yêu khiến tôi day dứt khôn nguôi

Ngày biết bạn còn quen người kia, tôi suy sụp. Bạn dẫn cô gái đó về nhà, đi ăn tiệc cùng gia đình. Hóa ra tôi xem người ta là cả thế giới, nhưng không có mình họ vẫn có người khác. Sau tất cả, họ vẫn chọn bước đi bên ai kia chứ không phải là mình. Yêu một người đã có người khác thì chỉ mình cô đơn. Tôi khóc cả tháng trời, có lúc tỉnh dậy lúc 3h sáng. Lúc tôi ăn vội tô mì rồi đến công ty làm việc, vừa đi vừa khóc, tự lau nước mắt rồi hỏi bản thân vì sao lại thế. Vì tôi yêu quá vội hay tại buông tay quá sớm? Nếu bước tiếp, có phải tôi sẽ thành người thứ ba? Nếu bạn thật sự nghĩ cho tôi, sao còn đồng ý quay lại với cô kia?

Bốn tháng trôi qua, tôi vẫn thỉnh thoảng gặp bạn chở cô ấy về nhà chơi rồi ở lại. Nhìn hai người họ, tôi tự hỏi mình là ai trong mối quan hệ đó? Một năm tròn để vừa thích vừa yêu một người, lại còn phải học cách buông tay, tôi cố gắng để mỗi khi chạm mặt mình bình thản nhất có thể. Tôi đi nhiều hơn, đăng ký học vài thứ, lui tới các trung tâm bảo trợ trẻ em, học cách mở đôi mắt thường để nhìn cuộc đời. Tôi nghĩ mình ổn nhưng ngày hôm qua nước mắt lại rơi, thật sự rất nhớ người đàn ông đó.

Hân

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc