• Tue. May 24th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Cả 5 đội tuyển châu Á đều giành quyền đi tiếp ở World Cup futsal 2021

  Byadmin

  Sep 20, 2021
  ca 5 doi tuyen chau a deu gianh quyen di tiep o world cup futsal 2021
  Cả 5 đội tuyển châu Á đều giành quyền đi tiếp ở World Cup futsal 2021 - Ảnh 1.

  Nhật Bản (áo xanh) giành quyền đi tiếp ở World Cup futsal 2021 dù thua Paraguay – Ảnh: AFC

  Tại bảng E, Nhật Bản có trận quyết chiến với Paraguay. Đại diện châu Á có khởi đầu thuận lợi khi mở tỉ số ở phút thứ 3 nhờ công của Shimizu. Tuy nhiên, họ đã không thể duy trì lợi thế và để thua chung cuộc 1-2.

  Với kết quả này, Paraguay kết thúc vòng bảng với vị trí thứ 2 và giành vé trực tiếp vào vòng knock-out. Nhật Bản tuy rớt xuống vị trí thứ 3 với 3 điểm nhưng vẫn giành quyền đi tiếp khi là một trong số bốn đội hạng 3 có thành tích tốt nhất.

  Tại bảng F, Iran vốn đã có vé đi tiếp sau 2 lượt trận đầu tiên bước vào trận đấu quyết định với Argentina. Không có gì bất ngờ khi đại diện Nam Mỹ được đánh giá cao hơn giành thắng lợi chung cuộc 2-1.

  Iran đi tiếp với tư cách là đội nhì bảng.

  Cả 5 đội tuyển châu Á đều giành quyền đi tiếp ở World Cup futsal 2021 - Ảnh 2.

  Việt Nam là 1 trong 5 đại diện châu Á vượt qua vòng bảng – Ảnh: FIFA

  Với những kết quả này, tất cả 5 đại diện châu Á góp mặt tại World Cup futsal 2021 đều vượt qua vòng bảng. Trước đó là trường hợp của Uzbekistan (nhì bảng B), Thái Lan (hạng 3 bảng C) và Việt Nam (hạng 3 bảng D).

  Đây là sự tiến bộ so với kỳ World Cup diễn ra năm 2016. Khi đó, chỉ có 3/5 đội tuyển châu Á giành quyền đi tiếp. Dù vậy, việc tiến xa hơn nữa của các đội châu Á gặp rất nhiều trở ngại khi hầu hết đều phải chạm trán các đối thủ mạnh.

  Chắc chắn sẽ có một đại diện châu Á góp mặt tại tứ kết, khi Uzbekistan và Iran đối đầu với nhau. Cón với tuyển Việt Nam, đối thủ tại vòng 16 đội là đội hạng 4 thế giới Nga. Ở kỳ World Cup 5 năm trước, Nga chính là đội bóng từng đánh bại tuyển Việt Nam 7-0 ở vòng 16 đội.

  Cả 5 đội tuyển châu Á đều giành quyền đi tiếp ở World Cup futsal 2021 - Ảnh 3.

  Các đội tuyển châu Á đều gặp phải những đối thủ mạnh ở vòng 16 đội – Ảnh: AFC

  Trong khi đó, Thái Lan chạm trán đại diện đến từ châu Âu Kazakhstan ( hạng 7 thế giới). Nhật Bản là đội châu Á gặp thử thách lớn nhất, khi phải đối đầu với ứng cử viên vô địch Brazil.