• Sat. May 21st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  ‘Cả đêm qua con không ngủ vì mong được gặp mấy cô chú’

  Byadmin

  Jan 27, 2022
  ca dem qua con khong ngu vi mong duoc gap may co chu
  ‘Cả đêm qua con không ngủ vì mong được gặp mấy cô chú’ - Ảnh 1.

  Anh Đặng Hồng Anh, chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam (trái), trao quà xuân cho hai anh em Đức Thiện và Thái Huy – Ảnh: C.T

  Đây là các em trong số 682 trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch bệnh COVID-19 đã được Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nhận bảo trợ đến năm 18 tuổi.

  Cha mất (vì tai biến) từ khi còn khá nhỏ, nay chẳng may dịch bệnh ập tới, cướp đi người mẹ, cũng là chỗ dựa cuối cùng của Lê Thị Thanh Trang, em trở thành trẻ mồ côi khi mới chỉ học đến lớp 8 (Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm).

  Không còn người thân kề cận, giờ đây Trang chỉ biết nương mình theo tình yêu thương từ gia đình người cô, dù cuộc sống mỗi lúc một khó. “Cả đêm qua con không ngủ, vì mong được gặp cô chú”, Thanh sụt sịt nói.

  ‘Cả đêm qua con không ngủ vì mong được gặp mấy cô chú’ - Ảnh 2.

  Mồ côi mẹ cha, giờ đây Trang chỉ biết nương nhờ vào tình yêu thương của người cô – Ảnh: C.T

  Mồ côi cha mẹ từ nhỏ, với hai anh em Nguyễn Đức Thiện (14 tuổi) và Nguyễn Thái Huy (13 tuổi), bà ngoại vừa là bà, vừa là cha, là mẹ. Giữa tháng 7-2021, bà ngoại của hai em đã không may đời vì COVID-19, để lại hai anh em cho người cậu chăm sóc.

  Gia cảnh ngày một túng thiếu của người cậu khiến hai anh em day dứt, lo bản thân là gánh nặng. Thiện và Huy ước mơ mãnh liệt là sẽ thay đổi đời mình bằng sự học.

  “Hai anh em hứa với nhau rồi, dù có khó đến mấy thì cũng phải học, học để thoát nghèo, để ba mẹ, ông bà được vui, để trả ơn cho cậu”, người anh Đức Thiện tâm sự.

  ‘Cả đêm qua con không ngủ vì mong được gặp mấy cô chú’ - Ảnh 3.

  682 trẻ em mồ côi mẹ, cha do dịch bệnh COVID-19 đã được chương trình Vòng tay yêu thương bảo trợ lần này. Ảnh chụp Trang bên bàn thờ mẹ cha – Ảnh: C.T

  Lễ ký kết và bàn giao 682 trẻ em mồ côi do dịch bệnh COVID-19 từ chương trình “Vòng tay yêu thương” do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và các doanh nghiệp thực hiện vào tháng 12-2021 và có tổng kinh phí dự kiến (bảo trợ đến năm 18 tuổi) hơn 100 tỉ đồng.

  Anh Đặng Hồng Anh – phó chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi mong muốn chung tay với cộng đồng chia sẻ một phần mất mát của các em, đồng hành cùng các em trên con đường vượt qua nghịch cảnh. Nhằm động viên, chia sẻ cùng các em, trong dịp tết này nhiều đoàn của Hội sẽ tổ chức thăm hỏi, động viên với gia đình các cháu không chỉ ở TP.HCM mà còn ở các địa phương”.