• Mon. Jul 4th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Ca mắc COVID-19 giảm mạnh, Cần Thơ hạ cấp độ dịch còn cấp 2

  Byadmin

  Jan 14, 2022
  ca mac covid 19 giacc89m macca3nh can tho hacca3 cap docca3 dicca3ch con cap 2
  Ca mắc COVID-19 giảm mạnh, Cần Thơ hạ cấp độ dịch còn cấp 2 - Ảnh 1.

  Xét nghiệm cũng là một trong những trụ cột mà TP Cần Thơ thực hiện trong thời gian tới. Trong ảnh: xét nghiệm dịch vụ COVID-19 tại một cơ sở y tế trên địa bàn quận Ninh Kiều – Ảnh: CHÍ QUỐC

  Ngày 14-1, UBND TP Cần Thơ có văn bản cập nhật cấp độ dịch trên địa bàn thành phố. Theo đó, từ cấp độ dịch là cấp 3 (màu cam – nguy cơ cao), toàn thành phố sẽ có cấp độ dịch là cấp 2 (màu vàng – nguy cơ trung bình) ngay trong ngày 14-1.

  UBND TP Cần Thơ yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục chỉ đạo thực hiện hiệu quả và đúng tinh thần nghị quyết 128 của Chính phủ về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19; thực hiện hiệu quả nguyên tắc 5K, vắc xin, thuốc điều trị, công nghệ, ý thức người dân, trong đó tập trung vào các trụ cột chính là xét nghiệm, tiêm chủng, điều trị và đề cao ý thức của người dân.

  Ngoài ra, kịp thời triển khai các biện pháp phòng chống dịch phù hợp với từng cấp độ dịch, tuyệt đối không để ách tắc, cản trở hoạt động sản xuất kinh doanh và ảnh hưởng đến đời sống của người dân; đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội.

  UBND TP Cần Thơ cũng lưu ý tăng cường tuyên truyền về tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch, không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, nhất là vào dịp Tết Nguyên đán 2022.

  Cùng ngày, Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết trong ngày thành phố ghi nhận 139 ca mắc COVID-19, có 11 ca tử vong. Liên tiếp trong nhiều ngày qua thành phố cũng ghi nhận số người mắc COVID-19 dưới 200 ca. Thành phố đang điều trị F0 tại nhà là 9.272 trường hợp và chỉ có 1.097 trường hợp điều trị tại cơ sở y tế.