• Thu. May 19th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Cà Mau: Cảnh báo đợt bùng dịch Covid-19 mới

  Byadmin

  Mar 7, 2022
  ca mau canh bao dot bung dich covid 19 moi
  ca mau covid 19 5148

  Ngày 7.3, tin từ Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau, trong ngày hôm nay tỉnh ghi nhận 2.534 ca mắc Covid-19. Trong số ca mắc mới, có 86 ca là giáo viên (lũy kế 361 ca) và 626 ca là học sinh (lũy kế 3.179 ca).

  Theo Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Cà Mau, trong những ngày gần đây, số ca mắc Covid-19 trong ngày trên địa bàn tỉnh tăng liên tục, bắt đầu nhen nhóm một đợt bùng phát dịch mới. Nguyên nhân là sự chủ quan, lơ là của một bộ phận lớn người dân, xem nhẹ công tác phòng, chống dịch; các hoạt động sản xuất, kinh doanh, đi lại của người dân dần trở lại bình thường, đặc biệt là “sự trở lại trường học” của giáo viên, học sinh đã và đang tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch rất cao trong trường học (712 học sinh và giáo viên/2.534 ca mắc mới trong ngày).

  Tuy đã chuẩn bị sẵn kịch bản ứng phó với sự xuất hiện của F0 trong trường học cũng như nhà trường, thầy cô, phụ huynh và học sinh cũng chuẩn bị tâm lý nhưng trước diễn tiến phức tạp của dịch bệnh, số lượng học sinh mắc Covid-19 trong trường học ngày một tăng, nhất là nhóm học sinh cấp mẫu giáo và tiểu học.

  Đây là nhóm đối tượng đặc biệt nhạy cảm vì chưa được tiêm phòng vắc xin phòng Covid-19, quyết định cho các em đến trường học trực tiếp cần được xem xét và cân nhắc thật cẩn trọng, cần có sự thống nhất giữa ngành y tế – ngành giáo dục tỉnh Cà Mau và phụ huynh học sinh.

  Tin liên quan