Cà Mau nới lỏng nhiều hoạt động từ 0 giờ ngày 21.8

Tối 20.8, ông Huỳnh Quốc Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, ký quyết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh. Thời gian thực hiện từ 0 giờ ngày 21.8 đến khi có thông báo mới.

Hàng quán được bán trở lại, mỗi bàn 4 người 

Theo đó, không tập trung quá 10 người tại 1 địa điểm ở nơi công cộng và ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh được phép hoạt động. Người dân hạn chế ra đường nếu không thật sự cần thiết.
Đồng thời, tiếp tục dừng các hoạt động sau đây trên địa bàn tỉnh Cà Mau như các cơ sở kinh doanh, dịch vụ: quán bar, vũ trường, karaoke, phòng game, phòng tập gym, yoga, rạp chiếu phim, bida, cơ sở massage, cơ sở làm đẹp, quán kinh doanh rượu, bia.
Các hoạt động thăm nuôi, tiếp xúc, gặp gỡ trực tiếp giữa thân nhân, người ngoài với các phạm nhân, trại viên, bệnh nhân, học viên các trại giam, trại tạm giam, nhà tạm giữ, cơ sở cai nghiện ma túy, trung tâm bảo trợ xã hội, trung tâm nuôi dưỡng người tâm thần trên địa bàn tỉnh.
Các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng tập trung đông người tại cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng. Hoạt động vận tải hành khách công cộng. Các hoạt động thăm hỏi, tiếp xúc trực tiếp giữa người nhà, người thân với bệnh nhân tại các bệnh viện, cơ sở y tế có giường bệnh; mỗi bệnh nhân chỉ có 1 người nuôi bệnh.
Các công ty, doanh nghiệp, cơ sở, hộ gia đình kinh doanh ăn uống: thực hiện mỗi bàn không quá 4 người, khoảng cách mỗi bàn tối thiểu 2 mét (riêng 2 địa phương TP.Cà Mau và H.Đầm Dơi chỉ được bán mang về).

Người mắc Covid-19 sống chung với người nhà có bệnh nền cần làm gì | BÁC SĨ ƠI số 8

 

 Từ 21 giờ đến 4 giờ ngày hôm sau người dân không được ra đường
Theo quyết định, từ 21 giờ hôm trước đến 4 giờ ngày hôm sau, tất cả người dân không được ra đường; trừ những trường hợp như lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh; thực hiện công việc khẩn cấp; công nhân làm ca đêm; công nhân làm công tác vệ sinh, quét dọn đường; sửa chữa, xây dựng công trình cấp bách; sửa chữa điện, nước, công trình viễn thông; phóng viên báo, đài đi làm nhiệm vụ và các trường hợp khi được cấp có thẩm quyền cho phép.
Người dân, các loại phương tiện vận tải hàng hóa đường thủy, đường bộ phục vụ sản xuất, kinh doanh được phép hoạt động, nhưng phải thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K. Mọi người dân không được di chuyển ra/vào tỉnh Cà Mau (trừ trường họp được Chủ tịch UBND tỉnh cho phép); tất cả phương tiện vận chuyển hàng hóa vào địa bàn tỉnh phải được kiểm soát nghiêm ngặt.
Phạm vi thực hiện các quy định trên là tất cả các huyện và TP.Cà Mau, trừ khu phong tỏa được thực hiện theo quy định về phòng, chống dịch Covid-19.