• Fri. Aug 12th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Cà Mau: Thanh tra tỉnh xác minh thu nhập của 1 chuyên viên phòng giáo dục

Byadmin

Jul 27, 2022

Ngày 27.6, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, Thanh tra tỉnh Cà Mau vừa có thông báo thanh tra việc thực hiện pháp luật về phòng, chống tham nhũng (PCTN) đối với chức năng, nhiệm vụ được giao tại UBND H.Ngọc Hiển.

Theo đó, việc thực hiện kê khai, công khai, báo cáo kết quả kê khai tài sản, thu nhập (TSTN) còn chậm theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền. Một số đơn vị chọn công khai bằng hình thức niêm yết bản kê khai, nhưng không có biên bản kết thúc việc niêm yết; có một số đơn vị công khai còn chậm; nhiều bản khai TSTN của công chức, viên chức còn thiếu; chưa lập sổ theo dõi kê khai…

Vay 1,5 tỉ mua đất nhưng kê khai mua đất 300 triệu đồng

Cụ thể, ông H.C.N (chuyên viên Phòng TN-MT H.Ngọc Hiển) không kê khai số tiền 300 triệu đồng tiền tích lũy hàng năm dùng để xây dựng nhà. Xem xét giải trình của ông N. về bản kê khai TSTN và mục tổng thu nhập hàng năm, Thanh tra tỉnh Cà Mau nhận thấy thu nhập hàng năm của ông N. có khả năng tích lũy được số tiền trên, nhưng ông N. không kê khai số tiền tích lũy hàng năm là thực hiện không đúng theo quy định.

Trường hợp ông H.V.T (chuyên viên Phòng GD-ĐT H.Ngọc Hiển), quá trình làm việc, Đoàn thanh tra yêu cầu ông T. cung cấp các giấy tờ có liên quan đến việc bán nhà, đất với số tiền 2,1 tỉ đồng để chứng minh nguồn gốc TSTN tăng thêm và việc thực hiện nghĩa vụ thuế. Tuy nhiên, ông T. không cung cấp được theo yêu cầu của đoàn thanh tra.

Còn ông N.P.N, Ban quản lý dự án xây dựng H.Ngọc Hiển, quá trình làm việc với đoàn thanh tra, ông N.P.N đã cung cấp thông tin, tài liệu trong việc chứng minh mua đất. Ông N.P.N đã nhìn nhận thiếu sót và thừa nhận đất do vợ ông mua với giá 600 triệu đồng. Do bên bán sợ đóng thuế thu nhập cá nhân nên đề nghị ông N. ghi số tiền xuống còn 100 triệu đồng. Ngoài ra, ông N.P.N cũng chứng minh được, ông mua đất từ số tiền… vay ngân hàng 1,5 tỉ đồng. Nhưng ông N.P.N kê khai mua đất này với số tiền 300 triệu đồng là thực hiện không đúng theo quy định.

4 đơn vị chi vượt mức quy định hơn 45 triệu đồng

Thanh tra tỉnh Cà Mau cho rằng 2 kế hoạch (Kế hoạch số 30/KH-UBND và Kế hoạch số 18/KH-UBND) về PCTN năm 2020 – 2021 giao Trưởng phòng GD-ĐT và Trưởng phòng LĐ-TB-XH H.Ngọc Hiển đưa nội dung PCTN vào giảng dạy các cơ sở giáo dục và đào tạo là chưa đúng. Vì đối tượng phải đưa nội dung PCTN vào giảng dạy là từ cấp THPT trở lên.

Chi thanh toán vượt định mức quy định (Nghị quyết số 22/2017/NQ- HĐND ngày 8.12.2017 của HĐND tỉnh Cà Mau) với số tiền hơn 45 triệu đồng ở 4 đơn vị, gồm: Phòng Kinh tế – Hạ tầng hơn 2,4 triệu đồng; Phòng Tài chính – Kế hoạch hơn 8,4 triệu đồng; Phòng Tài nguyên – Môi trường hơn 4,8 triệu đồng; Văn phòng UBND huyện hơn 30 triệu đồng. Văn phòng UBND huyện chi thanh toán không có đầy đủ chứng từ kế toán với số tiền hơn 58 triệu đồng.

Công tác kiểm tra và tự kiểm tra nội bộ, 6 đơn vị được kiểm tra đều không có xây dựng kế hoạch và thành lập tổ tự kiểm tra tài chính, kế toán hàng năm là chưa thực hiện đúng trình tự, thủ tục quy định. Trách nhiệm thuộc về thủ trưởng 6 đơn vị được kiểm tra.

Xác minh TSTN của 1 chuyên viên Phòng GD-ĐT

Thanh tra tỉnh Cà Mau kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Chủ tịch UBND H.Ngọc Hiển vì để xảy ra những hạn chế, thiếu sót trên.

Chủ tịch UBND H.Ngọc Hiển chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm theo thẩm quyền đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan đến những thiếu sót, vi phạm theo kết luận thanh tra.

Đặc biệt, Chánh thanh tra tỉnh Cà Mau ban hành quyết định xác minh TSTN đối với ông H.V.T, vì có biến động tăng về TSTN từ 300 triệu đồng trở lên so với TSTN đã kê khai lần liền kề trước đó mà người có nghĩa vụ kê khai giải trình không hợp lý về nguồn gốc.

Tin liên quan