• Sun. May 29th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Ca nCoV tăng kỷ lục, Singapore siết hạn chế

  Byadmin

  Sep 24, 2021
  ca ncov tang ky luc singapore siet han che

  Giới chức Singapore thông báo sẽ hạn chế các cuộc tụ họp và buộc người lao động làm việc từ xa khi ca nhiễm mới tăng cao chưa từng thấy.

  Giới chức y tế Singapore ngày 23/9 ghi nhận 1.504 ca nCoV mới, mức cao nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu. Nước này liên tục báo cáo hơn 1.000 ca nhiễm mới mỗi ngày trong tuần qua, bất chấp tỷ lệ tiêm chủng cao.

  Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Singapore Gan Kim Yong, một thành viên tổ công tác chống Covid-19, hôm nay cho biết chính phủ nước này phải đưa ra “quyết định rất khó khăn” khi việc siết hạn chế một lần nữa sẽ tác động đến doanh nghiệp và dân chúng. Gan cho biết biện pháp này giúp giảm tốc độ tăng ca nhiễm và tránh tình trạng nhân viên y tế phải làm việc quá sức.

  Theo quyết định mới có hiệu lực từ ngày 27/9 tới 24/10, giới chức Singapore cho phép tối đa hai người cùng dùng bữa tại nhà hàng, với điều kiện họ đã có “thẻ xanh Covid”, trong khi quy mô các cuộc tụ họp xã hội cũng sẽ bị thu hẹp.

  Chế độ làm việc từ xa sẽ trở thành mặc định đối với doanh nghiệp. Các doanh nghiệp và người lao động không thể làm việc từ xa được khuyến cáo tự xét nghiệm hàng tuần.

  Dân Singapore xếp hàng chờ bên ngoài một trung tâm xét nghiệm nhanh nCoV ngày 21/9. Ảnh: Reuters.

  Dân Singapore xếp hàng chờ bên ngoài một trung tâm xét nghiệm nhanh nCoV ngày 21/9. Ảnh: Reuters.

  Biện pháp hạn chế được siết chặt chỉ một tháng sau khi Singapore đề ra chiến lược “sống chung với Covid-19” và hướng tới mở cửa trở lại. Giới chức Singapore khẳng định việc tái áp đặt phong tỏa là “giải pháp cuối cùng” trong lộ trình này.

  Các bộ trưởng Singapore trong tổ công tác chống Covid-19 cho biết số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt ở quốc đảo 5,7 triệu dân “gây áp lực khủng khiếp” lên hệ thống y tế. Giới chức y tế cảnh báo số ca nhiễm tại Singapore tăng gấp đôi sau 8 ngày và có thể lên tới 6.000 ca mỗi ngày sau vài tuần nếu không áp dụng các biện pháp hạn chế mới.

  Trong thông cáo ngày 24/9, Bộ Y tế Singapore cho biết nhiều người mắc Covid-19 triệu chứng nhẹ vẫn tới bệnh viện để điều trị, dù điều này không cần thiết. Với 82% dân số đã tiêm đủ liều trình vaccine, khoảng 98% ca nhiễm tại Singapore trong 4 tuần qua không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ.

  Singapore khuyến khích các ca F0 thể nhẹ tự điều trị ở nhà, song nhiều người hiểu nhầm và liên tục gọi điện xin tư vấn, khiến đường dây nóng bị quá tải.

  Nguyễn Tiến (Theo Reuters)