• Sun. Jul 3rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Ca nCoV tăng vọt, chính phủ Israel họp khẩn

  Byadmin

  Aug 3, 2021
  ca ncov tang vot chinh phu israel hop khan

  Nội các Israel họp vào tối 3/8, sau khi nước này ghi nhận thêm hơn 3.800 ca nhiễm nCoV, mức cao nhất kể từ đầu tháng 3.

  Với thêm 15 người chết vì Covid-19, Israel cũng ghi nhận số ca tử vong hàng ngày cao nhất trong vòng 4 tháng qua, trong khi số bệnh nhân nghiêm trọng đang là 221, cao hơn 7 ngày trước 66 ca. Tổng số ca nhiễm và tử vong vì Covid-19 tại Israel hiện lần lượt là gần 882.000 và gần 6.500.

  Cuộc họp khẩn được chính phủ Israel triệu tập ngay tối 3/8 để thảo luận về việc áp đặt những biện pháp hạn chế mới nhằm ngăn chặn đợt bùng phát. Một trong các đề xuất được xem xét là siết chặt quy định về giấy thông hành, được cấp cho những người đã tiêm vaccine Covid-19 đầy đủ, từng nhiễm và bình phục hoặc có kết quả âm tính với nCoV trong vòng 72 giờ.

  Trước đó, Thủ tướng Israel Naftali Bennett hôm 2/8 đã cảnh báo về “những quyết định đau đớn có thể được đưa ra”, khi số bệnh nhân Covid-19 trở nặng của nước này đang tăng gấp đôi sau mỗi 10 ngày.

  Thủ tướng Israel Naftali Bennett (giữa) tại một cuộc họp nội các ở Jerusalem hôm 1/8. Ảnh: Reuters.

  Thủ tướng Israel Naftali Bennett (giữa) tại một cuộc họp nội các ở Jerusalem hôm 1/8. Ảnh: Reuters.

  “Chúng tôi dự đoán số bệnh nhân nghiêm trọng sẽ lên khoảng 400 trong 10 ngày tới. Tỷ lệ tăng gấp đôi là đáng báo động và các con số tự nói lên điều đó. Chúng tôi đang hết sức nỗ lực khuyến khích tiêm chủng và xem xét mở rộng tiêm liều thứ ba cho những người trẻ tuổi hơn”, ông nói trên truyền hình hôm qua.

  Trong cuộc họp tối nay, chính phủ Israel có thể xem xét áp đặt lại yêu cầu đeo khẩu trang ngoài trời, giảm số lượng người được tụ tập, hạn chế số người lao động đến nơi làm việc và tăng cường kiểm soát dòng người nhập cảnh.

  Truyền thông Israel đưa tin Thủ tướng Bennett còn đang tính đến phương án áp lệnh phong tỏa vào khoảng thời gian diễn ra các lễ hội của người Do Thái vào tháng 9, nếu số ca nhiễm cũng như số bệnh nhân trở nặng tiếp tục gia tăng ở mức như hiện tại.

  Chiến dịch tiêm liều vaccine Covid-19 thứ ba cho những người từ 60 tuổi trở lên đang được Israel tiến hành với tốc độ tối đa. Clalit và Maccabi, hai đơn vị y tế lớn nhất Israel, cho biết họ đã tiêm cho lần lượt khoảng 70.000 và 55.000 nhân viên. Hàng trăm nghìn nhân viên khác đã đặt lịch hẹn tiêm những ngày tới.

  “Mọi người nên biết rằng khoảng 9/10 bệnh nhân nghiêm trọng thuộc nhóm trên 60 tuổi. Liều vaccine thứ ba đơn giản là sạc lại khả năng phòng vệ của cơ thể, giúp chúng ta giữ được mạng sống”, Thủ tướng Bennett cho hay.

  Ánh Ngọc (Theo Jerusalem Post)