• Mon. Jun 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Ca nCoV Tokyo tăng kỷ lục giữa Olympic

  Byadmin

  Jul 27, 2021
  ca ncov tokyo tang ky luc giua olympic

  Tokyo ghi nhận 2.848 ca nhiễm nCoV mới vào ngày thi đấu Olympic thứ tư, gấp đôi con số tuần trước, giữa lúc biến chủng Delta lây lan.

  Số ca nhiễm nCoV mới tại thủ đô của Nhật Bản hôm nay vượt qua mức kỷ lục trước đó vào tháng một là 2.520 ca. Số trường hợp nghiêm trọng cũng tăng lên 82, trong khi số ca nhiễm mới trung bình 7 ngày ở mức 1.763, theo dữ liệu được chính quyền Tokyo công bố.

  Tỉnh Saitama lân cận hôm nay cũng báo cáo số ca nhiễm mới kỷ lục trong vòng 24 giờ là 593, trong khi tỉnh Chiba chuẩn bị đề nghị chính quyền ban bố tình trạng khẩn cấp. Chỉ khoảng 1/4 dân số Nhật Bản đã được tiêm vaccine Covid-19 đầy đủ.

  Một người dân đeo khẩu trang đi qua biển quảng bá Olympic 2020 tại Tokyo hôm 20/7. Ảnh: AP.

  Một người dân đeo khẩu trang đi qua biển quảng bá Olympic 2020 tại Tokyo hôm 20/7. Ảnh: AP.

  Giới chuyên gia trước đó đã bày tỏ lo ngại tình trạng lây nhiễm nCoV tại Tokyo có thể lên đến mức tồi tệ chưa từng thấy trong thời gian đăng cai Olympic 2020 vì biến chủng Delta. Tuy nhiên, số ca nhiễm mới tăng kỷ lục có thể do công tác xét nghiệm bị tồn đọng hồi cuối tuần trước, khi giới chức tập trung vào lễ khai mạc sự kiện thể thao lớn nhất thế giới.

  Ban tổ chức Olympic cho biết 7 ca nhiễm mới cũng liên quan trực tiếp đến Thế vận hội, bao gồm hai vận động viên. Tổng cộng 155 ca nhiễm liên quan đến Olympic đã được ghi nhận, thông qua một chương trình xét nghiệm mở rộng nhằm đảm bảo an toàn trong thời gian thi đấu.

  Nhiều người Nhật đã phản đối nước này tổ chức Olympic, vốn bị trì hoãn từ năm ngoái, do lo ngại việc các đoàn thể thao từ khắp thế giới tập trung lại có thể gây ra một sự kiện siêu lây nhiễm, dù số người chết vì Covid-19 tại Nhật thấp hơn nhiều so với các nước phát triển khác và biên giới vẫn được kiểm soát nghiêm ngặt.

  Thủ tướng Nhật Yoshihide Suga khẳng định tình trạng số ca nhiễm gia tăng sẽ không dẫn tới nguy cơ hủy Olympic, nhưng kêu gọi người dân hạn chế ra ngoài khi không cần thiết và xem các môn thi đấu qua truyền hình.

  Olympic Tokyo khai mạc hôm 23/7 và sẽ kéo dài đến ngày 8/8. Thủ đô của Nhật Bản hiện được đặt trong tình trạng khẩn cấp có hiệu lực đến ngày 22/8.

  Ánh Ngọc (Theo Bloomberg)