• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Ca tử vong do Covid-19 Nga cao chưa từng thấy

Byadmin

Oct 6, 2021

Nga lần đầu ghi nhận hơn 900 ca tử vong do Covid-19 trong 24 giờ, khi ca nhiễm tăng cao do biến chủng Delta và tỷ lệ tiêm chủng thấp.

Thống kê của chính phủ Nga hôm nay cho thấy nước này ghi nhận thêm 25.133 ca nhiễm và 929 ca tử vong mới do Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm và tử vong lên lần lượt 7.662.560 và 212.625.

Đây là mức tăng ca tử vong hàng ngày cao nhất ở Nga từ khi đại dịch bùng phát, biến Nga trở thành quốc gia ghi nhận số người chết do Covid-19 cao nhất ở châu Âu.

Nhân viên y tế di chuyển bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Kommunarka, cạnh thủ đô Moskva, Nga hôm 5/10. Ảnh: AFP.

Nhân viên y tế di chuyển bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Kommunarka, cạnh thủ đô Moskva, Nga hôm 5/10. Ảnh: AFP.

Nga, vùng dịch lớn thứ năm thế giới, chứng kiến ca nhiễm tăng đột biến từ tháng 8 do biến chủng Delta và chiến dịch tiêm chủng bị đình trệ. Nga đã tự sản xuất được vaccine Sputnik V, nhưng một bộ phận người dân nước này tỏ ra hoài nghi vaccine. Các cuộc thăm dò độc lập cho thấy hơn 50% người Nga không có ý định tiêm phòng.

Tính đến hôm nay, gần 30% dân số Nga đã được tiêm chủng đầy đủ, theo trang web thống kê dữ liệu Covid-19 Gogov.

Ca nhiễm tăng nhanh trong bối cảnh Nga gần như không áp hạn chế thực sự nào để ngăn chặn virus lây lan, nhưng một số khu vực đã tái áp đặt quy định về mã QR tại nơi công cộng.

Chính quyền thủ đô Moskva, tâm điểm của đợt bùng phát, hiện vẫn chưa tái áp đặt các biện pháp hạn chế. Giới chức nói rằng biến chủng Delta là thủ phạm gây ra đợt lây nhiễm lớn hiện nay ở thủ đô Nga.

Huyền Lê (Theo AFP)