• Sat. Aug 13th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Cabin ngập khói, máy bay hạ cánh khẩn

Byadmin

Jul 2, 2022

Ấn ĐộMáy bay hạ cánh khẩn tại New Delhi hôm nay vì xuất hiện khói trong cabin, không lâu sau khi cất cánh từ thành phố Japalpur ở miền trung.

“Khi lên độ cao 1.500 m, tổ bay phát hiện khói trong cabin”, hãng hàng không Ấn Độ SpiceJet ra tuyên bố.

Hãng xác nhận toàn bộ hành khách được sơ tán an toàn khỏi máy bay khi hạ cánh ở New Delhi. SpiceJet không tiết lộ phi cơ chở bao nhiêu người, chỉ thông báo đã “lập tức bố trí” một chuyến bay thay thế.

Video trên mạng xã hội cho thấy dù cabin ngập khói, hệ thống mặt nạ dưỡng khí vào thời điểm ghi hình chưa được kích hoạt cho hành khách sử dụng.

Máy bay Ấn Độ hạ cánh khẩn vì cabin ngập khói

Máy bay hãng SpiceJet của Ấn Độ hạ cánh khẩn sau khi xuất hiện khói trong cabin ở độ cao hơn 1.500 m. Video: Twitter/Ashoke Raj.

Hãng hàng không giá rẻ Ấn Độ đã gặp một số sự cố trong vài tháng qua. Hồi tháng 6, máy bay chở 185 hành khách đi New Delhi hạ cánh khẩn ở thành phố Patna phía đông Ấn Độ, do cháy động cơ.

Vào tháng 5, hàng trăm hành khách SpiceJet kẹt trong máy bay, không được khởi hành do hãng đột ngột hủy hoặc hoãn hàng loạt chuyến bay. Đại diện hãng sau đó giải thích lịch bay bị xáo trộn vì “một âm mưu tấn công mạng tống tiền”.

Cũng trong tháng 5, cơ quan hàng không Ấn Độ xử phạt SpiceJet một triệu rupee (12.830 USD) vì chương trình đào tạo không đảm bảo an toàn, do hãng cho phi công tập huấn điều khiển Boeing 737 MAX bằng thiết bị mô phỏng đã hỏng. 90 phi công của SpiceJet sau đó bị cấm điều khiển Boeing 737 MAX.

Máy bay hãng SpiceJet cất cánh từ sân bay Kolkata vào tháng 10/2019. Ảnh: AFP.

Máy bay hãng SpiceJet cất cánh từ sân bay Kolkata vào tháng 10/2019. Ảnh: AFP.

Thanh Danh (Theo AFP)