• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Các bản K-pop cảm hứng hổ

  Byadmin

  Feb 2, 2022
  cac ban k pop cam hung ho

  “Tiger Inside” của SuperM thôi thúc đánh thức “con hổ bên trong” mỗi người, “Tiger Power” của Hoshi (Seventeen) thể hiện tinh thần nghênh đón điều mới mẻ.

  “Tiger Inside” – SuperM

  SuperM Tiger Inside MV

  MV “Tiger Inside”. Video: SM

  Theo SCMP, ca khúc của nhóm nhạc nam bảy thành viên là bản hit K-pop phù hợp bậc nhất cho năm Dần. Bản nhạc thuộc thể loại hip-hop, giàu năng lượng và sôi động. Ca từ thôi thúc người nghe thức tỉnh “con hổ bên trong” và thoát khỏi sự kìm cặp, vươn tới thành công.

  SuperM là nhóm nhạc do công ty SM Entertainment trực tiếp tuyển chọn. Thành viên là những ca sĩ thần tượng nổi tiếng từ các nhóm nhạc để gây dựng được tên tuổi từ trước như Baekhyun, Kai (Exo), Taemin (Shinee), Ten, Lucas (WayV), Taeyong, Mark (NCT 127). Tháng 10/2019, album debut của nhóm từng đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200 trong tuần đầu ra mắt. SuperM là đại diện đầu tiên của K-pop đạt thành tích này.

  “Tiger Eyes” – Ryu Su Jeong

  RYU SU JEONG Tiger Eyes MV

  MV “Tiger Eyes”. Video: Ryu Su Jeong Youtube

  Ca khúc đơn ca của Ryu Su Jeong – cựu thành viên nhóm nhạc Lovelyz – mang màu sắc dance điện tử phù hợp những bữa tiệc đêm giao thừa. Bản hit thuộc album cùng tên từng đứng hạng chín bảng xếp hạng Gaon của Hàn Quốc hồi tháng 5/2020. Cây viết Tamar Herman của SCMP nhận xét nội dung bài hát phù hợp với những người đặt mục tiêu lớn trong năm Dần.

  “Tiger Is Coming” – Leenalchi

  Leenalchi - "Tiger Is Coming"

  Ban nhạc Leenalchi biểu diễn “Tiger Is Coming”. Video: Onstage Youtube

  Nhóm nhạc bảy thành viên của Hàn Quốc nổi tiếng với phong cách âm nhạc pansori pop, pha trộn môn nghệ thuật hát ả đào truyền thống Hàn Quốc với những chất liệu đương đại. Vì vậy, bản hit Tiger Is Coming phù hợp với không khí dịp Tết Nguyên đán, mang màu sắc hiện đại nhưng giàu giá trị truyền thống. Nội dung ca khúc ca ngợi sự kỳ vĩ của loài hổ. Trong khi đó, giai điệu kết hợp giữa trống và đàn bass có thể khiến người nghe nhún nhảy trong những bữa tiệc mừng năm mới.

  “Tiger Power” – Hoshi

  Hoshi - Tiger Power

  Ca khúc “Tiger Power”. Video: Hoshi Youtube

  Ca sĩ thuộc nhóm Seventeen đặt nghệ danh theo cụm từ “horangi shiseon” (ánh mắt của hổ). Vì vậy, Hoshi thường chọn loài động vật này làm niềm cảm hứng cho các dự án nghệ thuật của bản thân. Tiger Power mang giai điệu vui tươi, kết hợp nhạc cụ điện tử và giọng hát nhí nhảnh của nam ca sĩ. “Cảm giác như tôi đang bay lên đến tận trời cao. Tôi nghĩ đó là vì đang mặc quần áo có họa tiết con hổ. Hôm nay là một ngày tuyệt vời”, ca từ truyền nội dung tích cực, thể hiện khát khao chào đón những điều mới mẻ sắp đến.

  “Bum” – Ravi và Chillin Homie, Kid Milli

  Ravi - Bum

  Ravi biểu diễn “Bum”. Video: Warner Music

  Ravi – thành viên nhóm Vixx – kết hợp hip-hop và âm nhạc truyền thống Hàn Quốc vào ca khúc đơn ca của mình. Tên bài hát trong tiếng Hàn cũng có nghĩa chỉ loài hổ. Phần lời ca ngợi sức mạnh và dáng vẻ hiên ngang của chúa sơn lâm đồng thời khuyến khích người nghe sống tự tin, dũng mãnh để chiến thắng những điều xấu xa trong cuộc sống.

  Đạt Phan (theo SCMP)