• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Các cơ sở dầu mỏ châu Âu bị tấn công mạng quy mô lớn

  Byadmin

  Feb 5, 2022
  cac co so dau mo chau au bi tan cong mang quy mo lon

  Theo ước tính, có đến hàng chục bến cảng có kho chứa và vận chuyển dầu trên khắp thế giới đã bị ảnh hưởng. Đáng chú ý, các cuộc tấn công này được tổ chức rất bài bản, hệ thống và thời điểm diễn ra gần như cùng lúc. Dù vậy, các chuyên gia vẫn thận trọng và chưa vội kết luận đây là một cuộc tấn công phối hợp.

  Nhiều hệ thống, cơ sở hạ tầng dầu mỏ quan trọng ở châu Âu tê liệt do bị tấn công mạng

  SILICON UK

  Cuộc tấn công đã ảnh hưởng đến hệ thống điều hành cảng của SEA-Invest trên khắp châu Âu và châu Phi, bao gồm công ty con SEA-Tank Terminals tại cảng Antwerp (Bỉ). Chính vì vậy, các công tố viên Bỉ đã nhanh chóng mở cuộc điều tra.

  SEA-Invest cho biết hầu hết các phương tiện vận chuyển chất lỏng đã hoạt động trở lại và công ty sẽ đưa vào vận hành một hệ thống công nghệ thông tin dự phòng để duy trì hoạt động sản xuất. Bên cạnh đó, đại diện của công ty này cũng tiết lộ là đã biết về các cuộc tấn công mạng nhắm vào các công ty khác, thế nhưng các cuộc điều tra vẫn chưa xác định được liệu có mối quan hệ nào hay không.

  Tại Hà Lan, đại diện của Evos chia sẻ với hãng tin BBC rằng hệ thống của họ tại các nhà ga ở Terneuzen, Ghent và Malta vừa bị tấn công và ‘’gây ra một số chậm trễ nhất định’’.

  Oiltanking GmbH & Co. KG, công ty lưu trữ, vận chuyển dầu, nhiên liệu xe cộ và các sản phẩm dầu mỏ lớn của Đức, cũng bị tấn công, khiến doanh nghiệp này buộc phải hoạt động với ‘’công suất hạn chế’’ và tiến hành điều tra. Theo nguồn tin của hãng thông tấn AP, cuộc tấn công vào Oiltanking là ransomware, mã độc khóa dữ liệu và hệ thống máy tính để tống tiền. Cách thức này tương tự cuộc tấn công vào nhà cung cấp dầu Colonial Pipeline (Mỹ) vào tháng 5.2021, từng thắt chặt nguồn cung trên khắp nước Mỹ và nhiều bang phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

  Theo AFP, Cơ quan Cảnh sát châu Âu đã đề nghị hỗ trợ các cơ quan chức năng và mở cuộc điều tra.

  Tin liên quan