• Sat. May 28th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Các hãng bắt đầu phát kit miễn phí cho shipper tự xét nghiệm

  Byadmin

  Sep 25, 2021
  cac hang bat dau phat kit mien phi cho shipper tu xet nghiem

  TP HCMNhiều ứng dụng hôm nay đã tổ chức phát bộ kit miễn phí cho shipper, sau khi Sở Công Thương chốt phương án tài xế tự xét nghiệm.

  Sáng nay (25/9) Grab bắt đầu phát các bộ xét nghiệm nhanh miễn phí cho tài xế tại TP HCM để họ tự thực hiện việc xét nghiệm tại nhà và cập nhật kết quả xét nghiệm cho công ty.

  Đơn vị này cho biết, để đảm bảo quy tắc 5K, hãng sẽ gửi thông báo cụ thể về thời gian và điểm nhận các bộ xét nghiệm Covid-19 đến từng đối tác tài xế, và đã lên phương án điều phối cụ thể để tuân thủ các quy định phòng, chống dịch.

  Không chia sẻ số địa điểm phát kit cụ thể nhưng đại diện công ty cho hay vẫn đang cố gắng mở rộng để tạo thuận lợi cho tài xế.

  Tài xế nhận bộ xét nghiệm tại một địa điểm của Grab sáng 25/9. Ảnh: Công ty cung cấp

  Tài xế nhận bộ xét nghiệm tại một địa điểm của Grab sáng 25/9. Ảnh: Công ty cung cấp

  Song song với việc phát kit miễn phí, Grab cho biết trường hợp tài xế muốn tự chủ động vẫn có thể đến xét nghiệm dịch vụ tại bất kỳ bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở y tế nào trên địa bàn thành phố, theo danh sách được cập nhật của Sở Y tế, sau đó gửi kết quả xét nghiệm cho công ty.

  Tài xế chịu phí xét nghiệm nếu chọn hình thức này. Grab vẫn tiếp tục duy trì chính sách hỗ trợ 300.000 đồng mỗi tuần để thực hiện xét nghiệm mỗi 3 ngày một lần, nếu tài xế hoàn thành đủ số khung giờ hoạt động cần thiết.

  Trao đổi với VnExpress, Be cũng xác nhận đã bắt đầu nhắn tin để hẹn thời gian và địa điểm đến các tài xế để được nhận bộ xét nghiệm miễn phí. Nền tảng này ước tính mỗi quận sẽ có 3-4 địa điểm để phân phối kit cho shipper. Phía Baemin thì cho biết vẫn đang duy trì chính sách xét nghiệm miễn phí cho tài xế tại các cơ sở y tế mà họ thuê ngoài.

  Nguyên nhân là công ty cần thời gian để chuẩn bị sẵn sàng nguồn cung về bộ kit và tổ chức tập huấn cách xét nghiệm chuẩn xác cho shipper. “Qua theo dõi, các địa điểm xét nghiệm miễn phí đang rất thoáng đãng, tuân thủ đúng giãn cách và 5K nên tình hình vẫn ổn định”, đại điện công ty nói.

  Do đã triển khai mô hình phát kit test nhanh miễn phí cho tài xế từ trước, Gojek và Loship sẽ tiếp tục áp dụng trong thời gian tới. Gojek phát tại 36 địa điểm để tài xế tự xét nghiệm dưới sự giám sát của chuyên viên. Trong khi, shipper Loship được mang về nhà để tự test.

  CEO Loship Nguyễn Hoàng Trung cho rằng, việc tập huấn cho shipper tự xét nghiệm tại nhà là phương án tối ưu nhất cho tình hình phòng chống dịch hiện tại. Shipper linh hoạt thực hiện xét nghiệm nhanh tại nhà vừa hạn chế tình trạng tụ tập đông người và giảm tải gánh nặng lên hệ thống y tế, vừa tiết kiệm thời gian khi shipper không cần phải xếp hàng chờ đợi.

  “Chúng tôi sẽ hỗ trợ shipper tốt nhất có thể, để họ cảm thấy việc xét nghiệm nhanh không phải là một gánh nặng”, ông Trung nói.

  Công ty này cũng đang làm việc với các cơ sở xét nghiệm để có chi phí hợp lý nhất, trong trường hợp shipper muốn tự chủ động dùng dịch vụ. Tuy nhiên, công ty vẫn khuyến khích shipper xét nghiệm nhanh tại nhà và nhận định đây là phương án hiệu quả nhất trong dài hạn.

  Với AhaMove, shipper hãng này hiện có thể xét nghiệm tại các cơ sở y tế hoặc mua kit để tự xét nghiệm nhanh tại nhà. Dù chọn hình thức nào, họ đều tự chịu chi phí. Sau khi xét nghiệm, shipper cập nhật kết quả về AhaMove và tải ứng dụng Y tế HCM để theo dõi và xuất trình kết quả khi được yêu cầu.

  “Điều này có thể gây một số bất tiện ban đầu cho đối tác, nhưng vì sự an toàn của bản thân và xã hội, việc tự xét nghiệm ở nhà có thể giúp giảm thiểu rủi ro lây lan dịch bệnh khi tập trung đông người tại điểm xét nghiệm y tế cộng đồng”, thông báo của AhaMove nêu rõ.

  Trong ngày 24/9, hãng cũng tiến hành kiểm tra, xác nhận với cơ sở y tế và tiến hành hoàn số tiền 75.000 đồng đối với các đối tác không tham gia xét nghiệm và không nhận kit test. Số tiền này AhaMove đã thu của các tài xế để tiến hành test Covid-19 tại các cơ sở y tế mà hãng đã thuê. Mức phí trên đã được hỗ trợ 70%.

  Hôm qua, Sở Công Thương TP HCM sau khi họp với 34 doanh nghiệp cung ứng dịch vụ giao nhận hàng hóa có ứng dụng công nghệ chốt phương án doanh nghiệp sẽ phát các bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên cho shipper để mỗi người tự xét nghiệm 3 ngày một lần. Sau khi có kết quả xét nghiệm, các shipper gửi cho doanh nghiệp để xác nhận thông tin và cập nhật lên kho dữ liệu của thành phố. Lượng kit đã được Sở Y tế phân bổ để các hãng giao hàng dùng đến ngày 30/9.

  Viễn Thông – Tất Đạt