• Mon. Jun 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Các tỉnh phía Nam có thể đón bão trong tuần tới, miền Bắc trời rét

  Byadmin

  Dec 12, 2021
  cac tinh phia nam co the don bao trong tuan toi mien bac troi ret
  Các tỉnh phía Nam có thể đón bão trong tuần tới, miền Bắc trời rét - Ảnh 1.

  Từ đêm nay, ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét – Ảnh: CHÍ TUỆ

  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng 12-12, đợt không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc, chiều và đêm nay ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. 

  Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên trong ngày 12-12, ở Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác. 

  Khu vực từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa kết hợp với hoạt động của trường gió Đông trên cao nên từ nay đến hết ngày 14-12 có mưa, mưa rào và có nơi có dông. 

  Từ đêm nay, ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến 14-17 độ, vùng núi cao dưới 12 độ, khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế 16-19 độ.

  Ông Nguyễn Đức Hòa – phó trưởng phòng dự báo thời tiết (Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia) – nhận định mùa đông năm nay đến tương đối sớm, vào tháng 11 đã có những đợt rét từ đầu mùa, nhiệt độ trung bình tháng 11-2021 thấp hơn trung bình nhiều năm từ 0,5 – 1 độ C, còn trong 10 ngày đầu tháng 12-2021, nhiệt độ cũng thấp hơn so với cùng thời kỳ nhiều năm từ 2-3 độ C.

  “Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định mùa đông năm nay có nền nhiệt thấp hơn mùa đông năm ngoái, tuy nhiên cũng chỉ xấp xỉ trung bình nhiều năm nên những thiên tai như mưa tuyết ít có khả năng xảy ra, tuy nhiên có đợt không khí lạnh mạnh gây ra những đợt sương muối, băng giá xảy ra trong tháng 1 và 2-2022” – ông Hòa nhận định. 

  Ông Hòa cho biết khoảng ngày 15 đến 16-12, ở ngoài khơi Philippines có khả năng xuất hiện một xoáy thuận nhiệt đới, có khả năng hình thành áp thấp nhiệt đới và bão, sẽ di chuyển vào các tỉnh phía nam Việt Nam, đây là hiện tượng thiên tai đặc biệt xảy ra vào tháng cuối năm. 

  Tiếp đến, trong ngày 16 đến 17-12, ở miền Bắc sẽ có 1 đợt không khí lạnh mạnh. 

  Miền Nam lại đón đợt lạnh, có nơi dưới 20 độ C Miền Nam lại đón đợt lạnh, có nơi dưới 20 độ C

  TTO – Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết không khí lạnh tiếp tục khuếch tán từ phía Bắc về giúp miền Nam ‘hưởng’ thêm vài ngày mát mẻ. Tuy nhiệt độ không giảm sâu như đợt lạnh vừa rồi nhưng giúp thời tiết se mát dễ chịu phần nào.