• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Cách nào để biết bạn đang nhiễm Covid-19 không có triệu chứng?

  Byadmin

  Feb 4, 2022
  cach nao de biet ban dang nhiem covid 19 khong co trieu chung

  Những người như vậy được gọi là người mang mầm bệnh không có triệu chứng, vì họ không phát triển triệu chứng, nhưng vẫn có khả năng lây nhiễm như những bệnh nhân có triệu chứng.

  Tại sao có những người nhiễm Covid-19 không có triệu chứng?

  Covid-19 đã được chứng minh là bệnh khó lường. Khi nhiễm bệnh, nhiều người bị các triệu chứng phổ biến, nhưng cũng có một số người lại không bị bất kỳ triệu chứng nào.

  Cách nào để biết bạn đang nhiễm Covid-19 không có triệu chứng?

  Shutterstock

  Theo nhiều chuyên gia, nguyên nhân là do phản ứng miễn dịch bẩm sinh của cơ thể đối với virus mạnh hơn hoặc do một số người tiếp xúc với tải lượng virus nhỏ hơn.

  Một số người có phản ứng miễn dịch bẩm sinh mạnh mẽ, khiến virus bị vô hiệu hóa đến mức không tạo ra một phản ứng nào. Điều này giải thích tại sao những người bị suy giảm khả năng miễn dịch, tiểu đường, béo phì và các bệnh mạn tính là người có nguy cơ cao.

  Ngoài ra, lượng virus mà người bệnh tiếp xúc cũng có thể đóng vai trò trong việc có gây ra triệu chứng hay không. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người tiếp xúc với tải lượng virus cao có nhiều triệu chứng nghiêm trọng hơn những người tiếp xúc với tải lượng virus thấp.

  Cách tốt nhất vẫn là xét nghiệm Covid-19

  shutterstock

  Người nhiễm Covid-19 không có triệu chứng có lây nhiễm không?

  Tổ chức Y tế thế giới (WHO) xác nhận rằng những người nhiễm Covid-19 có thể lây truyền bệnh bất kể họ có triệu chứng hay không.

  Biến thể Omicron thường gây ra các triệu chứng giống như cảm lạnh, nhưng phát hiện gần đây cho thấy nhiều người nhiễm biến thể này không có triệu chứng.

  Cách tốt nhất để biết bạn có nhiễm Covid-19 hay không?

  Cách tốt nhất vẫn là làm xét nghiệm Covid-19. Do cả người có triệu chứng và không có triệu chứng đều có thể lây lan virus, các chuyên gia khuyên nên làm xét nghiệm PCR để xác định chính xác.

  Hiện tại, xét nghiệm PCR là cách tốt nhất để phát hiện nhiễm Covid-19.

  Điều quan trọng là phải tự cách ly và giữ khoảng cách với những người khác cho đến khi xét nghiệm âm tính. Những người có kết quả dương tính nhưng không có triệu chứng vẫn nên tiếp tục cách ly để hạn chế sự lây lan của virus.

  Khi nào người không có triệu chứng nên đi xét nghiệm?

  Bất kỳ ai tiếp xúc gần với một người dương tính với Covid-19 nên tự đi xét nghiệm dù có triệu chứng hay không.

  Tin liên quan