• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Cách Viettel tiếp cận số đông khách hàng

  Byadmin

  Mar 4, 2022
  cach viettel tiep can so dong khach hang

  Xu hướng chuyển đổi số đặt ra cho các nhà mạng viễn thông như Viettel bài toán giữ chân khách hàng.

  Theo số liệu của Bộ Thông tin và Truyền thông, số lượng thuê bao di động trên cả nước trong năm 2021 ước tính đạt 123,76 triệu với khoảng 75% tương đương 92,88 triệu thuê bao sử dụng data trên smartphone. Số lượng thuê bao sử dụng data được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trong năm 2022.

  Việt Nam đang tăng tốc lộ trình chuyển đổi số quốc gia, đặc biệt trong ngành viễn thông, quá trình này diễn ra nhanh chóng. Thêm vào đó, nhiều đợt giãn cách diện rộng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy việc sử dụng mạng internet đến từng gia đình, từng bản làng thôn xóm.

  Khách hàng ngày càng có nhiều sự lựa chọn giữa các nhà cung cấp data nói riêng và internet nói chung với những tiêu chí khắt khe hơn. Trong đó, tốc độ data được coi là yếu tố quan trọng trong thời đại số.

  Theo đó, nhà mạng này tập trung mở rộng phạm vi phủ sóng khắp cả nước, duy trì tốc độ và chất lượng sóng ở khắp mọi địa hình với chi phí hợp lý và có các kênh tương tác với khách hàng đa dạng.

  Nhân viên Viettel hỗ trợ từng khách hàng.

  Nhân viên Viettel hỗ trợ từng khách hàng. Ảnh: Viettel

  Bên cạnh đó, đa dạng hoá các gói cước và mức giá hợp lý là yếu tố quan trọng để Viettel chinh phục khách hàng. Đây là yếu tố then chốt ảnh hưởng đến mức độ sẵn sàng giới thiệu (NPS) của người dùng.

  Mới đây, với chương trình “Kết nối 0 đồng” Viettel không chỉ đang tăng tốc phổ cập 4G mà còn tiến thêm 1 bước mới: tiên phong tặng miễn phí gói cước 4G cho các nhóm khách hàng còn chưa có cơ hội sử dụng data thường xuyên. Theo đó, chỉ cần soạn tin 4G gửi 191, khách hàng sẽ có cơ hội nhận được những phần quà bất ngờ, bao gồm 1 hoặc nhiều chính sách viễn thông như: Tặng tới 3 tháng data 4G miễn phí, đăng ký 4G cả năm với mức giá ưu đãi hay hỗ trợ đổi máy 4G.

  [Caption]Không ngừng kết nối – Không ngừng trải nghiệm. Ánh Viettel

  Viettel hướng tới mục tiêu “Không ngừng kết nối – Không ngừng trải nghiệm” cho khách hàng. Ảnh: Viettel

  Theo khảo sát của NielsenIQ thực hiện vào tháng 6 đến 9/2021, trên 510 khách hàng đang sử dụng dịch vụ viễn thông di động của Viettel và 490 khách hàng sử dụng dịch vụ của các nhà mạng khác có độ tuổi từ 18-55, 85% khách hàng sẵn sàng giới thiệu dịch vụ di động của Viettel, tỷ lệ cao nhất ngành viễn thông Việt Nam, Hiện dịch vụ thoại và dịch vụ data Viettel đạt mức độ hài lòng 8.5 và mức độ sẵn sàng giới thiệu thương hiệu lên tới 84.

  Người dùng Viettel có đa dạng cách tiếp cận với các dịch vụ kinh doanh cũng như chăm sóc khách hàng, từ ứng dụng trên điện thoại, tổng đài và cả tại điểm giao dịch. Với ứng dụng, công cụ chăm sóc khách hàng này đã giải nhiều vấn đề tồn đọng như tiết kiệm chi phí truy vấn thông tin (miễn phí), hệ sinh thái sản phẩm đa dạng nhiều tiện ích và trao quyền chủ động cho khách hàng trong việc lựa chọn và sử dụng dịch vụ.

  Phong Vân