• Sun. Aug 14th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Cải thiện hai vấn đề để giải bài toán khó của xe buýt

Byadmin

Jul 18, 2022

Mái che, đồng hồ báo thời gian thực xe đến… là những khoản đầu tư giúp xe buýt ghi điểm với người dùng.

Như bài viết “Năm lý do khiến người Việt ‘không đón nhận xe buýt” tôi đã nêu ra các vấn đề khiến cho tỷ lệ sử dụng phương tiện công cộng ở Việt Nam thấp hay nói chính xác là tỷ lệ sử dụng ngày càng giảm.

Để giải quyết những vấn đề đã nêu thật sự không đơn giản với một nước đang phát triển như Việt Nam. Ở góc độ là một người sử dụng phương tiện công cộng nhiều năm, tôi có vài giải pháp cho những vấn đề đã nêu ở bài viết trước.

Hãy đi từ những vấn đề dễ trước, vì cũng như cách giải một bài toán khó, chúng ta nên giải từ những mệnh đề dễ để có tiền đề giải những phần khó hơn.

Việc nâng cao chất lượng xe buýt và thái độ phục vụ hiện nay đã cải thiện hơn trước nhiều. Dễ thấy nhất là giờ đã ít nhất có một tuyến đường sắt trên cao (Tuyến Cát Linh – Hà Đông) đi vào sử dụng, hay những tuyến buýt điện, những tuyến buýt BRT của Hà Nội Bus.

>> Xăng tăng giá, vượt 25km đi làm bằng xe buýt

Nhưng để hoàn thiện và đồng bộ toàn bộ các tuyến giao thông công cộng sẽ cần một khoản kinh phí rất rất lớn mà không phải một sớm một chiều có thể giải quyết được.

Tuy nhiên có những thứ dễ hơn với chi phí thấp hơn giúp cải thiện hiệu quả các tuyến buýt hiện có. Biển báo điểm dừng có thể tích hợp hệ thống đếm thời gian xe tuyến số A B hay C đến bến, cái này đã có ở các bến Đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông. Tại những điểm dừng có mái che nên có một sơ đồ các tuyến qua bến đó và các điểm đến trên tuyến.

Những việc này sẽ giúp những người mới đi lần đầu có thể tìm được những lộ trình, cũng như khoảng thời gian chờ đợi xe bạn sẽ không cảm thấy sốt ruột. Nên sử dụng loại xe điện nhỏ vẫn thường được sử dụng phục vụ du lịch. Loại xe này có thể sử dụng linh hoạt trong các phố nhỏ, những khu đô thị lớn xung quanh các tuyến BRT và MRT hiện có hay các tuyến phố cổ.

Loại xe này cũng nên có sự điều chỉnh cho phù hợp như có chỗ đứng hay có khoảng trống phía sau để hành lý như những loại xe sử dụng trong khách sạn. Việc này sẽ giúp khách có hành lý có thể tiện để đồ và không ảnh hưởng đến khách hàng khác.

>> ‘Một xe buýt giúp giảm 161 ôtô’

Tuyến của xe nên cố định nhưng điểm dừng của xe có thể linh hoạt không nhất thiết phải dừng ở đúng điểm dừng cố định. Như vậy giúp tiếp cận được lượng khách hàng nhiều nhất có thể. Về thái độ phục vụ: những người làm việc cho dịch vụ vận chuyển nói chung đều chịu khá nhiều áp lực và thường cảm thấy căng thẳng (nhất là với lái xe).

Do đó không nên ép số chuyến mà lái xe phải chạy mới được chấm đủ công, khiến nhiều lái xe phải chạy liên tục không có thời gian nghỉ và phải làm quá giờ. Trong khi những tuyến chạy cố cho đủ chuyến này lại không được lấp đầy khách khiến hiệu quả vận hành thực tế rất thấp và tạo thêm áp lực cho giao thông cũng như áp lực cho lái xe và phụ xe.

Ngoài ra nên có những khóa đào tạo về tác phong phục vụ cũng như lớp học về tâm lý giúp lái xe phụ xe có thể điều chỉnh cách xử lý phù hợp với từng tình huống mà mình gặp phải trên đường, cũng như trên xe. Không nên cấm với khách mang theo hàng hóa đã được đóng gói cẩn thận, hay các loại xe đạp gấp khi đi xe, mà nên nhắc nhở khách đứng ở phía sau xe tạo điều kiện để khách để hành lý của mình gọn gàng tránh để ảnh hưởng đến khách hàng khác.

>> Tôi ‘tự cưa chân’ khi bán xe máy

Phương thức thanh toán nên được đồng nhất. Việc thanh toán nên đồng nhất bằng một loại thẻ duy nhất, hoặc các ứng dụng thanh toán trực tuyến dùng chung cho cả xe buýt, BRT, LRT và MRT (ít nhất là trong phạm vi một thành phố).

Việc thanh toán như vậy có thể giảm những phiền phức về số lượng thẻ mà khách hàng phải sử dụng, ngoài ra đây cũng sẽ là phương thức thu thập thông tin về số lượt sử dụng trong ngày, tần suất sử dụng tại các bến cũng như độ tuổi khách hàng. Những số liệu này rất quan trọng trong việc quy hoạch tuyến và nắm bắt được tâm lý khách hàng giúp việc vận hành hiệu quả hơn.

Bo

>>Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net. Gửi bài tại đây.