• Sat. Aug 13th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Cảm giác ngay khi đi vệ sinh có thể tiết lộ ung thư ruột

Byadmin

Aug 3, 2022

Khả năng chữa khỏi ung thư ruột phụ thuộc rất nhiều vào thời điểm phát hiện ung thư – do đó phát hiện các dấu hiệu cảnh báo sớm là rất quan trọng.

Nhiều triệu chứng của ung thư ruột liên quan đến những thay đổi bất thường của ruột.

Theo Bệnh viện King Edward VII’s (Anh), “thường xuyên bị đau hoặc đầy hơi ở vùng dạ dày sau khi ăn hoặc trước khi đi ngoài” có thể là dấu hiệu của căn bệnh chết người, theo Express.

Cảm giác ngay khi đi vệ sinh có thể tiết lộ ung thư ruột - ảnh 1

Thường xuyên bị đau hoặc đầy hơi ở vùng dạ dày sau khi ăn hoặc trước khi đi ngoài có thể là dấu hiệu của căn bệnh chết người

Shutterstock

Đôi khi, khối u có thể ngăn chặn chất thải tiêu hóa đi qua, gây tắc ruột và gây ra những cơn đau đột ngột hoặc gây đầy hơi và cảm giác rất khó chịu ở vùng dạ dày, đặc biệt sau khi ăn hoặc trước khi đi đại tiện, theo tổ chức về ung thư ruột của Anh Bowel Cancer.

Các dấu hiệu khác bao gồm:

Liên tục có máu trong phân

Có chất nhầy trong phân

Cảm giác “đi chưa xong” cho dù đã đi ngoài xong

Có thể sờ thấy khối u ở bụng hoặc hậu môn

Sụt cân

Mệt mỏi

Thiếu máu, theo Express.

Cảm giác ngay khi đi vệ sinh có thể tiết lộ ung thư ruột - ảnh 2
Cảm giác “đi chưa xong” dù vừa “đi” xong cũng có thể là dấu hiệu của ung thư ruột

Shutterstock

Điều quan trọng cần lưu ý là những triệu chứng này không nhất thiết là ung thư ruột, vì hoàn toàn có thể do các tình trạng khác ít nghiêm trọng hơn gây ra.

Nhưng nếu cảm thấy lo lắng và các triệu chứng dai dẳng không khỏi và không thể giải thích được, thì tốt nhất nên đi khám, Bệnh viện King Edward VII khuyên.

Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh khuyên nên đi khám nếu gặp bất kỳ triệu chứng nào của ung thư ruột trong 3 tuần trở lên, theo Express.

Tin liên quan