• Sun. Dec 5th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Cam kết tái phân phối của cải, Chủ tịch Tập Cận Bình gây sức ép lên giới nhà giàu Trung Quốc?

  Byadmin

  Aug 19, 2021
  cam ket tai phan phoi cua cai chu tich tap can binh gay suc ep len gioi nha giau trung quoc
  tcb YJQN
  Ông Tập tuyên bố rằng cần phải “có những quy định hợp lý về các khoản thu nhập cao quá đáng và khuyến khích cá nhân và doanh nghiệp có thu nhập cao trả lại nhiều hơn cho xã hội”.
  Bài viết của Tân Hoa xã không cung cấp chi tiết về cách ông Tập hy vọng đạt mục tiêu nói trên, nhưng cho rằng chính quyền nên xem xét đánh thuế hoặc những biện pháp khác nhằm phân bổ lại thu nhập và của cải.

  [VIDEO] Ông Tập Cận Bình nói Trung Quốc sẽ cung cấp 2 tỉ liều vắc xin Covid-19 cho thế giới trong năm 2021

  Ông Tập khẳng định rằng việc đảm bảo “thịnh vượng chung” cho nhân dân Trung Quốc có ý nghĩa sống còn cho sự lãnh đạo của Đảng và cho việc biến đổi Trung Quốc thành một quốc gia “hùng mạnh, giàu có và phát triển toàn diện” trước năm 2049, năm đánh dấu 100 năm thành lập nước CHND Trung Hoa. Ông Tập nhấn mạnh: “Thịnh vượng chung là thịnh vượng của cả dân tộc, không phải là thịnh vượng của một số người”.
  Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã chuyển mình từ một nước nghèo thành nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới. Nhưng trong lúc khu vực kinh tế tư nhân và lượng tài sản bùng nổ trong những năm gần đây,  khoảng cách giàu nghèo cũng như giữa nông thôn và thành thị ở Trung Quốc ngày càng nới rộng, theo CNN.