• Sat. Jul 2nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Cảm ơn độc giả Tâm sự vì đã không phán xét tôi

  Byadmin

  Aug 2, 2021
  cam on doc gia tam su vi da khong phan xet toi
  logo default

  Tôi từng viết bài xin ý kiến về việc có nên cưới người nước ngoài. Bài khá lâu nên tôi không thể tìm lại link gửi kèm lời cảm ơn này.

  Tôi sinh ra trong một gia đình bình thường như bao người nhưng gia đình cũng có những lúc lục đục, mẹ phải chịu đựng rất nhiều. Với suy nghĩ trẻ thơ, tôi nghĩ sao phụ nữ lại khổ như vậy, mẹ bảo số phận của phụ nữ là thế, sống phải biết chấp nhận. Tôi không tranh cãi với mẹ về vấn đề đó, chỉ tự nhủ sẽ không lấy chồng chỉ để có chồng như thiên hạ và rồi phải lao đầu vào chịu khổ.

  Thời gian trôi đi, dù nhan sắc không nổi trội tôi vẫn có một vài người đàn ông theo đuổi, thế nhưng không ai trong số họ cho tôi cảm giác an toàn vì gần như họ đều có những suy nghĩ phổ biến như: cưới chồng rồi cần gì học nhiều; chỉ cần đẻ con, chăm sóc chồng, bố mẹ chồng cho tốt; chồng không nhậu nhẹt, cờ bạc, bia rượu, chăm chỉ làm ăn là giỏi lắm rồi. Không lẽ phụ nữ không đáng để được yêu thương, nâng niu, trân trọng và có chồng là thứ diễm phúc to lớn phải tu mấy kiếp mới được?

  Năm 28 tuổi, tôi gặp anh khi anh đến Việt Nam làm việc. Anh chủ động nói chuyện với tôi, có chút ngại ngùng, điều đó khiến tôi rất mắc cười vì bản thân không hề xinh đẹp gì. Thời điểm đó, tôi không hề ấn tượng gì về anh, chỉ thấy anh rất thông minh nhưng lớn hơn tôi 12 tuổi, nhan sắc cũng bình thường, kiệm lời. Anh hay khen tôi xinh đẹp, thông minh và vui tính. Có vẻ anh chỉ thấy những điểm tốt ở tôi hoặc khen để muốn tạo mối quan hệ tốt. Đến giờ tôi nghĩ do sở thích của anh như thế thôi vì những bạn trai Việt Nam trước rất hay gợi ý tôi đi phẫu thuật thẩm mĩ.

  Chúng tôi làm việc chung nửa năm thì anh hết thời gian công tác. Lúc đó tôi vẫn chưa có tình cảm với anh nhiều vì vẫn xác định không lập gia đình. Hai ngày trước khi lên máy bay, anh hẹn tôi ra nói chuyện và tặng một nhành hoa hồng, nói rằng về nước không biết bao giờ sẽ quay lại Việt Nam và mong tôi sẽ là lý do để anh quay lại. Tôi đã nghĩ anh đùa vì nghe nói người nước ngoài qua đây hay tìm vợ lẽ hoặc chỉ để cặp kè là chính, anh lại chỉ muốn tôi đồng ý cho tìm hiểu khi sắp về nước. Tôi xúc động với những lời nói có cánh đó. Đến giờ anh vẫn ngại ngùng khi chúng tôi kể lại chuyện đó cho mọi người.

  Cả hai tìm hiểu và quen nhau. Anh có qua Việt Nam 3 lần để gặp tôi và gia đình, nhưng do dịch nên đôi khi cả năm chúng tôi không thể gặp cho tới gần đây. Vào lúc tôi đăng bài hỏi các bạn là khi anh cầu hôn, tôi băn khoăn vì anh bị bệnh nên việc sống ở nước ngoài sẽ tốt hơn so với sống ở Việt Nam. Đó là lý do tôi không đề cập đến việc mong muốn anh sang đây và từng nghĩ tới việc chia tay vì bản thân không thể qua Đức sống. Sau những lời khuyên của mọi người, tôi nghĩ nên nói thẳng với anh và chia tay, anh bảo tôi lúc nào cũng lo lắng quá nhiều, không suy nghĩ quá lâu mà anh đã quyết định sang Việt Nam sinh sống cùng tôi. Anh bảo đã đi nhiều nơi trên thế giới nhưng chỉ có Việt Nam là nơi anh muốn ở vì có tôi. Có được người đàn ông ngọt ngào như vậy yêu mình, đó là sự may mắn to lớn đối với tôi.

  Hiện tại chúng tôi đã làm xong thủ tục kết hôn, đám cưới sẽ được tổ chức khi dịch ở Việt Nam được kiểm soát. Tôi hy vọng mọi chuyện sẽ diễn ra nhanh chóng hơn. Tôi viết thư này mong muốn cảm ơn các bạn, những người không phán xét việc tôi lấy chồng nước ngoài chỉ vì sính ngoại hoặc vì mơ trời Tây, những người cho tôi lời khuyên trong lúc cảm xúc hỗn độn nhất. Chân thành cảm ơn các bạn rất nhiều. Tôi không biết tương lai cuộc hôn nhân này như thế nào nhưng biết một điều anh và tôi đều yêu những điểm tốt lẫn điểm xấu của nhau ở hiện tại. Hôn nhân không phải là cái kết, nó giống như chúng ta đọc tiếp một chương mới trong cuốn sách cuộc đời, cả hai cùng cố gắng sẽ khiến cho cuộc sống trở nên tốt hơn. Hy vọng tôi suy nghĩ đúng. Hy vọng điều tốt đẹp sẽ ở bên mọi người, chúc các chị em nhanh chóng tìm được người thương.

  Vân

  Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc