• Sat. May 21st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Cẩm Vân và con gái hát trong show nhạc Trịnh xuyên Việt

  Byadmin

  Dec 26, 2021

  Ca sĩ Cẩm Vân cùng con gái CeCe Trương và dàn nghệ sĩ trẻ tham gia show nhạc xuyên Việt “Em và Trịnh”.

  Đêm nhạc Em và TrịnhChuyện những nàng thơ là dự án của êkíp phim điện ảnh Em và Trịnh nhằm tôn vinh các tác phẩm của cố nhạc sĩ. Show được tổ chức 5 đêm trên cả nước, bắt đầu ngày 30/12 ở TP HCM, tiếp theo là Đà Lạt, Huế, Hà Nội, Cần Thơ.

  Poster chuỗi đêm nhạc Em và Trịnh. Ảnh: Thanh Huyền

  Poster chuỗi đêm nhạc “Em và Trịnh”. Ảnh: Thanh Huyền

  Cẩm Vân cho biết có nhiều kỷ niệm gắn bó với cố nhạc sĩ từ lúc chị mới vào nghề. Năm 1984, Cẩm Vân tham gia một đêm nhạc có Trịnh Công Sơn góp mặt. Giữa buổi, khán giả đề nghị chị hát một ca khúc nhạc Trịnh. Ca sĩ ngại ngùng, định từ chối vì không thuộc lời. Nhạc sĩ lên sân khấu đứng cạnh, động viên chị hát vì có ông nhắc lời. Lúc đó, ông đã ngà ngà say. Hình ảnh ông đứng một bên nhắc chị hát Diễm xưa đọng lại trong tâm trí ca sĩ mãi về sau.

  Đêm nhạc còn có sự góp mặt của Thịnh Suy – chủ nhân hit Một đêm say, Avin Lu – diễn viên đóng Trịnh Công Sơn thời trẻ, Lan Thy – đóng Bích Diễm, tức Diễm “xưa”. Nhạc sĩ Đức Trí – giám đốc âm nhạc – sử dụng các bản phối mộc, tạo cảm giác hoài cổ như thời kỳ đầu Khánh Ly hát nhạc Trịnh. Anh cho biết: “Tôi thường nói với các ca sĩ trẻ rằng Trịnh Công Sơn cũng từng có thời thanh xuân nên các bạn cứ thoải mái hát một cách trẻ trung, đầy yêu thương”.

  Phim Em và Trịnh được bấm máy vào đầu tháng 11/2020, dự kiến ra mắt tháng 12 – dịp 20 năm giỗ Trịnh – nhưng phải hoãn vì dịch. Tác phẩm có kinh phí 40 tỷ đồng, chủ yếu đầu tư ở bối cảnh, do phim kéo dài từ thập niên 1960 đến 1990. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng làm tư vấn sản xuất cho phim. Anh là con trai cố nhà văn Nguyễn Quang Sáng – một trong những người bạn thân của Trịnh Công Sơn. Gia đình Trịnh Công Sơn cho biết có đóng góp ý kiến cho êkíp về kịch bản nhưng tôn trọng sáng tạo riêng của đạo diễn.

  First look "Em và Trịnh"

  First-look “Em và Trịnh” – dự kiến ra rạp tháng 4/2022. Video: Galaxy

  Ngoài vai Trịnh Công Sơn thời trẻ và Bích Diễm, êkíp đã giới thiệu các vai: nhạc sĩ thời trung niên – Trần Lực đóng, Dao Ánh – em gái Bích Diễm, một bóng hồng khác của cố nhạc sĩ. Vai danh ca Thanh Thúy – từng được Trịnh Công Sơn viết tặng ca khúc Ướt mi – do Phạm Nhật Linh (sinh năm 2001) hóa thân.

  Tam Kỳ