• Tue. Aug 16th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

‘Cấm xe máy dựa trên chứng cứ khoa học’

Byadmin

Jul 10, 2022

Đã có ai lập chương trình giả định rằng nếu vắng bóng xe máy, chỉ còn lại ôtô thì đường phố sẽ thông thoáng?

Tôi xin có ý kiến về việ cấm xe máy. Ai dám chắc là cấm xe máy sẽ hết kẹt xe? Đã ai làm đánh giá theo mô hình giả lập hay nguyên cứu gì chưa hay chỉ nói bằng miệng?

Việc cấm xe máy sẽ căn cứ trên nhiều yếu tố như mức độ cung ứng của xe công cộng đối người có nhu cầu di chuyển, quy mô tuyến theo khu vực dân cư, thu nhập của dân cư, tính toán chi phi cho một ngày lưu thông bằng xe buýt của người thu nhập thấp và trung bình là bao nhiêu so với thu nhập của họ.

Việc cấm này sẽ ảnh hưởng bao nhiêu đến đời sống xã hội của những người sống dựa vào xe máy, ảnh hưởng đến các công ty, tập đoàn sản xuất sản phẩm liên quan đến xe máy: sản xuất xe máy, vỏ, ruột, phụ tùng xe vì tất cả sản xuât đều cung ửng cho thị trường nội địa… Rất nhiều vấn đề kinh tế và xã hội.

>> Hà Nội cấm xe máy – ‘đau đớn’ cũng phải làm

Có bao giờ những người đòi cấm đi xe máy ở làn sát lề mà bị xe hơi lấn vào giành đường để đi chưa? Trường hợp đó thì ai lỗi? Người có xe hơi sẽ nói rằng nếu cấm xe máy thì làn trong cùng cũng của xe hơi đúng không?

Văn hoá giao thông ở Việt Nam rất kém nên mới có câu “lấp vào chỗ trống” mạnh ai nấy đi, nếu cấm xe máy thì xe hơi cũng giành nhau mà đi thôi. Chỉ là xe máy nhỏ nên có thể chen nhau hoặc leo lề dễ hơn nên đỗ lỗi cho xe máy việc phân luồng và điều tiết giao thông là chưa đúng nên dễ dẫn đến kẹt xe và ùn xe tại nhiều giao lộ, đường phố giao cắt nhau quá nhiều mà không có cầu vượt nên ùn ứ nhiều nơi, việc này đâu phải do xe máy?

Vậy nên việc quan trọng hiện nay là cần có một phòng ban của từng tỉnh thành nguyên cứu để phân luồng điều tiết, đóng bớt các giao lộ chỉ để ngã ba hoặc ngã tư để quay xe chứ không cho gia cắt sẽ giảm ùn tắc rất nhiều, phân làn cho xe hơi, dành làn trong cùng cho xe máy, xe hơi không được vào làn này trừ trường khẩn cấp… hướng dẫn tuyên truyền cho người dân về giao thông, không giành, lấn làn của xe khác. Tôi tin rằng cải tiến và thay đổi mỗi thứ thì giao thông sẽ tốt hơn, khi đó quyết định cấm xe máy sẽ dễ dàng được đồng thuận hơn.

Tran Tu An

>>Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net. Gửi bài tại đây.