• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Camila Cabello đăng ảnh Long An mùa hoa súng

  Byadmin

  Mar 3, 2022

  Ca sĩ Camila Cabello đăng ảnh người dân thu hoạch hoa súng ở Long An lên chế độ story của Instagram, hôm 3/3.

  Ngôi sao đăng lại trên trang cá nhân tác phẩm nhiếp ảnh được đăng trên tạp chí Atmos. Trên Facebook, nhiều khán giả Việt Nam thích thú trước hành động của ca sĩ, một số người còn nhắn tin mời cô đến miền Tây chơi.

  Trang cá nhân của Camila Cabello, giọng ca Latin nổi tiếng với ca khúc Havana, có 60,1 triệu người theo dõi. Ảnh: Reuters

  Trang cá nhân của Camila Cabello, giọng ca Latin nổi tiếng với ca khúc “Havana”, có 60,1 triệu người theo dõi. Ảnh: Reuters

  “Trong khi lũ lụt ở miền Trung Việt Nam thường tàn phá mọi thứ thì ở Đồng bằng sông Cửu Long, đó là món quà của trời đất. Tại đây, lũ đưa cá vào đồng ruộng, hình thành phù sa để làm phân bón cho mùa sau. Hoa súng là loài cây hoang dại, mang lại nguồn phụ thu cho bà con nông dân. Hoa được dùng làm trà, trang trí, phần cuống có thể ăn sống hoặc nấu canh”, trang Atmos giới thiệu hoa súng trong bức ảnh.

  Bức hình Camila Cabello chia sẻ trên Instagram.

  Bức hình Camila Cabello chia sẻ trên Instagram.

  Nhiếp ảnh gia Phạm Huy Trung – tác giả bức ảnh – hạnh phúc khi một ngôi sao quốc tế biết đến Việt Nam qua tác phẩm của anh. Anh chụp tác phẩm từ năm 2019, ghi lại cảnh những người phụ nữ rửa bông súng sau khi thu hoạch, từng vào top 14 hạng mục du lịch, cuộc thi của Tổ chức Nhiếp ảnh Thế giới (2020).

  Huy Trung mất 30 phút sắp xếp bố cục, khuôn hình, được người dân địa phương nhiệt tình hỗ trợ. Anh đứng trên thuyền, chụp bằng thiết bị bay điều khiển từ xa (drone). Để có được bức ảnh cụm hoa súng cong hình chữ S, anh chụp ba tấm rồi ghép panorama. Anh cho biết rủi ro có thể xảy ra khi drone cất, hạ cánh, dễ rơi xuống nước.

  Camila Cabello đăng ảnh Long An mùa hoa súng - 2
  Một số bức ảnh hoa súng khác của Phạm Huy Trung.

  Một số bức ảnh hoa súng khác của Phạm Huy Trung.

  Có nhiều tác phẩm chụp hoa súng thành công, Huy Trung vẫn quay lại Đồng bằng Sông Cửu Long mỗi mùa thu hoạch hoa. “Khung cảnh có màu sắc hài hòa, nét dân dã đặc trưng, thu hút tôi và nhiều nhiếp ảnh gia”, nghệ sĩ nói.

  Phạm Huy Trung sinh năm 1979, tốt nghiệp ngành Điện tử Viễn thông, Đại học Bách Khoa Hà Nội, năm 2002, bén duyên với nhiếp ảnh từ năm 2016. Anh chuyên chụp thiên nhiên, có nhiều bức đoạt giải quốc tế, gần nhất là Đánh cá trong rừng ngập mặn (giải nhất hạng mục “Con người” tại Drone Photo Awards 2021). Vài năm gần đây, anh nghiên cứu thêm cách chụp dưới nước.

  Hà Thu