• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Camilla – từ mẹ kế tới Vương hậu tương lai của Anh

  Byadmin

  Feb 7, 2022
  camilla tu me ke toi vuong hau tuong lai cua anh

  Từ người vợ hai từng bị đồn là phá hoại hôn nhân của Charles và Diana, Camilla dần được công nhận và rộng đường trở thành Vương hậu Anh.

  Trong đại lễ bạch kim kỷ niệm 70 năm trị vì, Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã ngợi ca “sự phụng sự trung thành” của Camilla và bày tỏ hy vọng con dâu sẽ được phong Vương hậu, tước vị cao nhất cho vợ của nhà vua, khi con trai Charles lên ngôi.

  Thái tử Charles sau đó cho biết ông rất vinh dự và cũng ca ngợi “người vợ yêu mến vẫn là chỗ dựa vững chắc của tôi trong suốt thời gian qua”.

  Suốt nhiều năm, Camilla đã chịu nhiều điều tiếng và bị cáo buộc là kẻ phá hoại hạnh phúc giữa Charles và Diana, trong lúc người dân Anh đều coi mối tình đó là câu chuyện cổ tích của hoàng gia.

  Trong cuộc phỏng vấn đình đám với BBC năm 1995, cố công nương Diana chia sẻ “có ba người trong cuộc hôn nhân này”, ám chỉ sự xuất hiện của Camilla trong mối quan hệ giữa bà và Charles. Truyền thông còn đưa tin Diana gọi tình địch là “rottweiler”, giống chó săn hung hãn.

  Thái tử Charles lần đầu tiên gặp Camilla trong một trận đấu polo năm 1970 và dần trở nên thân thiết. Hai người được cho là đã có mối quan hệ nghiêm túc, song chỉ kéo dài ngắn ngủi.

  Năm 1973, Camilla kết hôn với người chồng đầu tiên là sĩ quan quân đội Anh Andrew Parker Bowles. Thái tử Charles cũng bắt đầu mối tình nổi tiếng cùng cố Công nương Diana với cái kết là hôn lễ thế kỷ vào năm 1981.

  Tuy nhiên, bất chấp nửa kia đã lập gia đình, Camilla và Charles được cho là vẫn qua lại với nhau nhiều năm giữa điều tiếng dư luận. Camilla và chồng Bowles ly dị năm 1995, một năm trước khi Charles và Diana cũng đường ai nấy đi.

  Sau khi Diana qua đời trong tai nạn ôtô ở Paris, Pháp, năm 1997, Charles và Camilla ban đầu khá kín đáo về mối quan hệ của mình, song ngày càng công khai hơn và tiến tới hôn nhân vào năm 2005.

  Bà Camilla tại một sự kiện ở Oxford, Anh, hôm 26/1. Ảnh: Reuters.

  Bà Camilla tại một sự kiện ở Oxford, Anh, hôm 26/1. Ảnh: Reuters.

  Theo thông lệ, khi Thái tử Charles lên ngôi, Camilla sẽ được tấn phong Vương hậu, tước vị cao nhất dành cho vợ của vua, nhưng do hoàng gia Anh còn e ngại về phản ứng của dư luận, đã có nhiều đồn đoán rằng bà sẽ chỉ dùng danh xưng Vương phi.

  Tuy nhiên, sau nhiều năm làm dâu hoàng gia, Camilla ngày càng được khen ngợi đã hoàn thành tốt vai trò người vợ của quốc vương tương lai.

  Camilla đã ghi những dấu ấn cá nhân như tham gia lễ trao giải thưởng văn học Booker dành cho các công dân quốc gia thuộc Khối Thịnh vượng chung hay dự chung kết cuộc thi tìm kiếm tài năng khiêu vũ Anh “Strictly Come Dancing”. Vợ hai của Thái tử Charles cũng tích cực vận động nâng cao nhận thức về bệnh loãng xương và mở một câu lạc bộ sách trên Instagram.

  Theo thời gian, cảm tình mà các thành viên hoàng gia Anh dành cho Camilla cũng dần tăng lên, trong đó có William và Harry, hai con trai của Charles và Diana.

  Trong cuộc phỏng vấn năm 2005, Harry phản bác ý kiến cho rằng Camilla là “dì ghẻ cay nghiệt”. Anh mô tả vợ hai của bố là “người phụ nữ tuyệt vời” và “giúp bố hạnh phúc”.

  “Anh William và tôi rất yêu mến bà”, Harry nói.

  Tháng 12/2021, Nữ hoàng Anh phong cho Camilla làm thành viên của hội Huân chương Garter, cấp phong thưởng cao quý nhất mà chưa con dâu, con rể nào của Nữ hoàng được nhận.

  Tuy nhiên, bất chấp danh tiếng ngày một tăng của Camilla, vẫn còn tranh cãi về chuyện bà nên nhận tước hiệu Vương hậu hay Vương phi khi Charles kế vị ngai vàng.

  Cuộc thăm dò của YouGov vào tháng 11/2021 cho thấy chỉ 14% người Anh muốn Camilla trở thành Vương hậu, trong khi 42% cho rằng bà chỉ nên nhận tước hiệu Vương phi. Bảng xếp hạng trong ba tháng cuối năm 2021 cho thấy Camilla là thành viên hoàng gia Anh được yêu thích thứ 11, với 34% ủng hộ và 28% nói rằng họ không ưa bà.

  Tuyên bố muốn Camilla thành Vương hậu của Nữ hoàng Anh đã dọn đường để con dâu trở thành “Vương hậu Camilla” trong tương lai mà hầu như không vấp phải trở ngại. Nữ hoàng Anh, 95 tuổi, có quyền phong tước Vương hậu cho con dâu khi con trai bà lên ngôi.

  Ngọc Ánh (Theo AFP)