• Sat. May 21st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Campuchia đón cả ngàn khách quốc tế mỗi ngày

  Byadmin

  Jan 9, 2022
  campuchia don ca ngan khach quoc te moi ngay
  Campuchia đón cả ngàn khách quốc tế mỗi ngày - Ảnh 1.

  Số lượng du khách quốc tế đến Campuchia tại 3 sân bay lớn của nước này đạt trung bình 750-1.000 lượt/ngày – Ảnh: KHMER TIMES

  Theo báo Khmer Times, Thứ trưởng Ngoại giao Sin Chanserivutha, kiêm người phát ngôn của Tổng cục Hàng không dân dụng Campuchia (SSCA), đã chủ động thông báo thông tin đáng phấn khởi này.

  “Sau khi mở cửa trở lại hoàn toàn vào ngày 15-11-2021, lượng khách du lịch tăng từ 200-300 người mỗi ngày lên 750-1.000 người tại ba sân bay của Campuchia”, Thứ trưởng Chanserivutha cho biết.

  Cũng theo ông Chanserivutha, đà tăng trưởng của số hành khách xuất nhập cảnh theo đường hàng không của Campuchia có chậm lại vào cuối tháng 12-2021. Nguyên nhân là vì Thái Lan thắt chặt các biện pháp phòng dịch nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 trước sự xuất hiện của biến thể Omicron.

  “Chúng tôi lo ngại rằng nếu biến thể Omicron của COVID-19 lan nhanh ở các nước láng giềng, các chuyến bay có thể bị hạn chế, dẫn đến số lượng hành khách giảm xuống”, Thứ trưởng Chanserivutha nói.

  Theo TTXVN, Campuchia đang tăng cường giám sát tại tất cả các điểm nhập cảnh nhằm phát hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả các ca nhiễm biến thể Omicron.

  Ngày 8-1, Bộ Y tế Campuchia xác nhận trong 24 giờ qua có thêm 27 ca mắc COVID-19 mới đều là các ca nhập cảnh nhiễm biến thể Omicron, nâng tổng số ca nhiễm biến thể này được phát hiện tại Campuchia lên 150 ca.

  Tuy nhiên, có một thông tin tốt là hơn một tuần qua, Campuchia không phát hiện lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.