• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Campuchia phát hiện biến thể Omicron lây lan trong cộng đồng

  Byadmin

  Jan 9, 2022
  campuchia phat hien bien the omicron lay lan trong cong dong
  Campuchia phát hiện hơn 150 ca mắc biến thể Omicron kể từ khi ca đầu tiên được ghi nhận vào ngày 14.12.2021

  Bộ Y tế Campuchia tối qua thông báo ca nhiễm biến thể Omicron trong cộng đồng đầu tiên ở nước này là một thanh niên 23 tuổi sống ở quận Khan Russey Keo thuộc Phnom Penh.

  Thanh niên này đã đi cùng với một người anh em họ đến Campuchia từ Úc vào ngày 27.12.2021. Đến ngày 5.1.2022, người này thăm người thân tại một bệnh viện và sau đó có kết quả dương tính với biến thể Omicron.

  Giới chức đang tiến hành truy vết tiếp xúc của người nhiễm Omicron và hành trình đi lại từ ngày 27.12.2021 đến ngày 5.1.2022 cho thấy bệnh nhân tháp tùng cùng người anh em họ đến nhiều nơi, như Phnom Penh, Kampong Thom và Siem Reap.

  Trước khi phát hiện ca nhiễm biến thể Omicron trong cộng đồng nói trên, Campuchia đã ghi nhận tổng cộng 150 ca mắc biến thể này và tất cả là ca nhập cảnh, kể từ khi ca đầu tiên được ghi nhận vào ngày 14.12.2021.

  Sóng Omicron có thể mạnh hơn sóng Delta nhưng Singapore lạc quan

  Trước đó, giới chuyên gia cho rằng Campuchia sớm muộn gì cũng sẽ ghi nhận ca nhiễm biến thể Omicron trong cộng đồng, khi tình hình Omicron ở nước láng giềng Thái Lan căng thẳng. Thái Lan đã ghi nhận hơn 2.300 ca mắc biến thể Omicron, theo Khmer Times.

  Vào ngày 15.12.2021, một ngày sau khu Campuchia ghi nhận ca mắc biến thể Omicron đầu tiên, Thủ tướng Hun Sen đã kêu gọi người dân không nên hoảng sợ về biến thể này.

  “Xin đừng hoảng sợ về biến thể Omicron. Đôi khi quá sợ hãi có thể dẫn tới đánh giá sai lầm về tình hình. Campuchia đã phát hiện ca đầu tiên mắc biến thể này, nên chỉ có việc tiêm vắc xin thôi thì chưa đủ, xin hãy tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp y tế”, Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh, theo cổng thông tin Fresh News

  .

  Tin liên quan