• Fri. Aug 19th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Cán bộ khắp nơi nghỉ việc không chỉ ngành y, Bộ Nội vụ đề nghị báo cáo

Byadmin

Aug 3, 2022
Cán bộ khắp nơi nghỉ việc không chỉ ngành y, Bộ Nội vụ đề nghị báo cáo - Ảnh 1.

Hàng ngàn công chức, viên chức rời bỏ khu vực công trong 6 tháng đầu năm nay – Ảnh: B.NGỌC

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa vừa ký văn bản gửi tới các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan trực thuộc Chính phủ, Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học quốc gia TP.HCM, UBND các tỉnh, thành phố trên cả nước đề nghị báo cáo tình hình cán bộ, công chức, viên chức nghỉ thôi việc từ 1-1-2020 đến hết 6 tháng đầu năm 2022.

Trước đó, theo phản ánh của Tuổi Trẻ Online, tính riêng trong 6 tháng đầu năm nay có khoảng 9.000 nhân viên y tế trên cả nước nghỉ việc.

Trong văn bản gửi tới các bộ, cơ quan ban ngành, địa phương, Bộ Nội vụ cũng nhận định trong thời gian qua, tình trạng cán bộ, công chức, viên chức ở một số địa phương xin nghỉ việc “theo nguyện vọng cá nhân” có xu hướng tăng nhanh.

Để có cơ sở trình cấp có thẩm quyền giải pháp khắc phục tình trạng hàng loạt công chức xin thôi việc, Bộ Nội vụ đề nghị các bộ, ngành, địa phương báo cáo cụ thể số lượng, cơ quan đơn vị, giới tính, độ tuổi, trình độ chuyên môn… của cán bộ, công chức, viên chức xin nghỉ việc trong giai đoạn từ đầu năm 2020 đến nay.

Bộ Nội vụ cũng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương làm rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng xin thôi việc của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức thuộc quyền quản lý và kiến nghị, đề xuất các giải pháp để khắc phục.

Có thể thấy bên cạnh những khó khăn của dịch bệnh trong hơn 2 năm qua thì mức lương khu vực công thấp hơn nhiều so với khu vực tư cũng là một nguyên nhân dẫn tới tình trạng nhiều cán bộ, công chức, viên chức muốn rời bỏ khu vực nhà nước, tìm kiếm công việc trong khu vực tư nhân có thu nhập tốt hơn.