• Wed. May 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Cận cảnh đài hỏa thiêu Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong lễ Trà tỳ sáng mai

  Byadmin

  Jan 28, 2022
  can canh dai hoa thieu thien su thich nhat hanh trong le tra ty sang mai

  Để chuẩn bị cho nghi lễ Trà tỳ, hàng chục nghệ nhân đã cật lực làm việc suốt 7 ngày qua. Đài hỏa thiêu của Thiền sư Thích Nhất Hạnh gồm 2 phần chính, phần lò thiêu và phần đài che bên ngoài có tên Đài địa dư. Tất cả được thực hiện theo kỹ thuật truyền thống. Phần lò thiêu được xây dựng thành nhiều lớp, bên trong là đất sét, thân lò là gạch và ngoài cùng được cố định bằng khung bảo vệ bằng kim loại. Lò thiêu có 1 cửa chính bằng kim loại dùng để đưa Kim quan vào. Bên cạnh đó là hệ thống thông khí để bảo đảm cho lửa được cháy đều và hệ thống thu khói dẫn ra bên ngoài.

  Phần còn lại là mái che được trang trí bằng tay từ các loại vật liệu thiên nhiên như tre, thân cây chuối, cây dừa khô, cây cỏ và hoa trái tự nhiên… kết vào nhau tạo thành một mái nhà che lò thiêu.

  Chân của đài hỏa thiêu được cắm hoa sen trắng (sen quan âm). Bàn thờ được trang trí bằng hoa cúc truyền thống (cúc Hải Hoàng) – loài hoa Sư Ông yêu thích.

  Ngoài phần đài hỏa thiêu, công đoạn dựng mái che đã được hoàn thiện. Dự tính, khu vực này có sức chứa hơn 2.000 tăng ni, phật tử tham dự lễ Trà tỳ.

  Đài hỏa thiêu hoàn thiện cho lễ Trà tỳ vào sáng mai 29.1

  Chân đài hỏa thiêu được trang trí bằng sen trắng

  Ngoài sen trắng, cúc truyền thống – loài hoa Sư Ông yêu thích cũng được dùng để trang trí

  Công viên nghĩa trang Vĩnh Hằng Vườn Địa Đàng, nơi diễn ra lễ Trà tỳ Thiền sư Thích Nhất Hạnh vào sáng mai 29.1

  Tin liên quan