• Sat. Jun 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Cần Thơ không cho xe và người bên ngoài vào thành phố từ tối 30-7

  Byadmin

  Jul 30, 2021
  can tho khong cho xe va nguoi ben ngoai vao thanh pho tu toi 30 7
  Cần Thơ không cho xe và người bên ngoài vào thành phố từ tối 30-7 - Ảnh 1.

  Theo quyết định mới nhất, từ tối 30-7, chỉ có xe vận chuyển hàng hóa theo luồng xanh mới được vào thành phố Cần Thơ với điều kiện lái xe và người theo xe không được rời ca bin, có lực lượng tại chỗ hỗ trợ bốc dỡ hàng hóa – Ảnh: NGỌC HÂN

  Tại cuộc họp về tình hình phòng chống dịch COVID-19 chiều 30-7, lãnh đạo thành phố Cần Thơ thống nhất với đề nghị của giám đốc Công an TP Cần Thơ là kể từ 19h tối 30-7, có 17 chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố sẽ tạm ngưng.

  Thành phố không cho tất cả ô tô, xe máy và người bên ngoài vào thành phố, trừ xe chở hàng hóa lưu thông theo luồng xanh nhưng lái xe và người theo xe phải ngồi trong ca bin, có lực lượng tại chỗ hỗ trợ xuống hàng hóa. Thành phố cũng cho phép tất cả các xe đi thẳng về miền Tây mà không vào địa bàn thành phố.

  Cũng tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy Cần Thơ Lê Quang Mạnh cho biết trong vòng 3 ngày tới thành phố sẽ nhận 254.000 liều vắc xin ngừa COVID-19 theo phân bổ của Bộ Y tế.

  Còn trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 12 năm nay, thành phố sẽ được nhận 1.760.000 liều vắc xin. Theo ông Mạnh, số lượng vắc xin này sẽ đủ tiêm 2 liều cho mỗi người để có thể tạo ra miễn dịch cộng đồng ở thành phố.

  Để đảm bảo tiêm vắc xin đúng tiến độ, an toàn, ông Mạnh yêu cầu bí thư các quận, huyện phải trực tiếp chỉ đạo tiêm. 

  UBND TP Cần Thơ phải huy động các lực lượng khác, đặc biệt là lực lượng chưa tham gia nhiều vào quá trình truy vết, dập dịch thời gian qua như các bệnh viện tư, đội ngũ bác sĩ về hưu… để ít nhất từ ngày mai (31-7) là có thể bắt tay vào tiêm vắc xin nhằm đẩy nhanh tiến độ.